WeChoice Awards 2017 – Bình Tĩnh Sống, Sự Đối Lập Với Cuộc Sống Hiện Đại

Tin Tức

Như thường lệ hàng năm, giải thưởng WeChoice Awards được tổ chức nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức, những hành động, thành tựu mang lại giá trị lớn lao cho cuộc sống, truyền cảm hứng tích cực đến giới trẻ và cộng đồng. Năm 2017, WeChoice Awards quay trở lại với một chủ đề mới “Bình Tĩnh Sống”, chủ đề hoàn toàn khác biệt nhằm mục đich kêu gọi mọi người thay đổi cách sống trong xã hội hiện đại ngày nay.

Khởi nguồn của chủ đề “Bình Tĩnh Sống”

Bắt nguồn từ câu nói của cô Nguyễn Thanh Thúy, một người phụ nữ đơn giản nhưng đầy niềm lạc quan trong cuộc sông, cô đã nói “không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show tìm kiếm tài năng Việt Nam. Chính câu nói đơn giản, mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của cô, đã khiến ban tổ chức cân nhắc và chọn làm chủ đề cho WeChoice Awards năm nay. 

Chủ đề như một lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ, những người tiếp bước cho tương lai của thế hệ đi trước, về cách sống, cách đối diện với cuộc đời của mỗi người. Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp, bạn hãy cứ bĩnh tĩnh mà sống, nuôi dưỡng sự lạc quan, dù cuộc sống có ra sao thì hãy cứ vững tin bước tiếp. 

Ngoài ra, WeChoice Awards còn muốn truyền đạt đến mọi người về cách thay đổi cuộc sống mới hơn, thông qua những hạng mục và câu chuyện đầy ý nghĩa sẽ mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Nụ Cười Giữa Cuộc Sống Đầy Khó Khăn
Nụ Cười Giữa Cuộc Sống Đầy Khó Khăn

Thông điệp giữa cuộc sống tấp nập

Với chủ đề “Bĩnh Tĩnh Sống”, WeChoice Awards đã làm nên nhiều điều khác biệt, không giống như những năm trước, chủ đề có sự đối lập hoàn toàn so với cuộc sống luôn tấp nập và vội vã như ngày nay. Vì sao lại như thế, liệu thông điệp có mang lại sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng? Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

Để hiểu thêm lý do ban tổ chức chọn chủ đề “Bình Tĩnh Sống”, bạn hãy suy xét lại cuộc sống thường ngày. Có phải mỗi ngày bạn luôn phải vật lộn với hàng tá công việc, mỗi ngày bạn phải đối mặt với hàng loạt thông tin tiêu cực trên cộng đồng mạng và những chuyện tiêu cực vẫn cứ diễn ra xung quanh ta. Điều đó làm cho bạn mỗi khi thức dậy, mở mắt ra đã thấy cuộc sống đầy u ám, dần dần con người trở nên lãnh cảm với nhau, cuộc sống cũng thiếu đi màu hồng.

Với hiện thực như thế, hãy nghĩ lại lý do tại sao ta phải “Bĩnh Tĩnh Sống” giữa cuộc đời tấp nập và vội vã?

Nghĩ đến đây, ta chợt nhớ đến câu trả lời của Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh tại cuộc thi Miss World 2017: "Điều gì làm cô ấy tự hào về đất nước mình?" Đó là sức mạnh của người dân Việt Nam, kiên cường, bình tĩnh vượt qua khó khăn của cơn bão mang lại. Giữa những lúc dầu sôi, lửa bỏng như vậy, con người ta vẫn bình tĩnh chống chọi với mọi điều, đối với họ những lúc như thế vội vàng, hấp tấp, nóng vội liệu có làm được gì, hãy cứ bình tĩnh chống chọi với mọi điều, rồi mọi chuyện sẽ tốt thôi. Từ đó, họ vượt qua thảm cảnh và vươn lên với cuộc sống tươi đẹp.

Vì thế, qua những điều đó ta có thể thấy, cuộc sống ngày nay, dù có hấp tấp, vội vã thì cuộc sống vẫn mãi mang một màu xám, đầy u ám. Tại sao ta không thay đổi cách sống, bình tĩnh hơn, chậm lại để suy nghĩ về mọi điều, nhìn lại những người xung quanh trao cho họ sự yêu thương, chia sẻ để cuộc sống thêm nhiều màu hồng hơn.

Chia Sẻ Yêu Thương Đến Với Mọi Người
Chia Sẻ Yêu Thương Đến Với Mọi Người

Qua thông điệp của năm nay, ban tổ chức muốn nhắn nhủ đến với các bạn trẻ, hãy cứ bình tĩnh mà sống, làm mọi điều thật đúng có ý nghĩa với bản thân, gia đình và xã hội, hãy cứ bình tĩnh để theo đuổi giấc mơ và bình tĩnh tận hưởng cuộc sống, vì cuộc đời rất ngắn, hãy trân trọng từng phút, từng giây bên người thân của mình.

Không chỉ muốn truyền đạt thông điệp đến giới trẻ, mà “Bình Tĩnh Sống” còn muốn nhắn nhủ đến mọi người, ở mọi lứa tuổi, dù cuộc sống luôn thúc đẩy sau lưng ta, buộc ta phải bước nhanh tiến lên phía trước, nhưng hãy cứ mặc nó, bĩnh tĩnh lại và sống cuộc sống của chính chúng ta, hãy cứ lạc quan và yêu đời dù có nhiều chuyện đôi khi không như ý muốn.

Bằng những hạng mục mang đầy ý nghĩa của cuộc sống, WeChoice Awards 2017 hy vọng sẽ giúp một phần nào đó thay đổi suy nghĩ và nhận thức của mỗi người, từ đó giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, mọi người có thể sống trọn từng phút, từng giây và lan tỏa màu hồng đến khắp mọi nơi.