6 hoạt động trong ngày giáng sinh tại Nhật Bản

Tin Tức

Lễ Giáng sinh (noel) - một ngày được nhiều người trên thế giới mong đợi, vào những ngày này nhiều người có cơ hội được sum họp với gia đình sau nhiều ngày đi làm xa. Vậy đối với những bạn trẻ du học Nhật Bản có thể làm gì để đón ngày? Bạn đừng lo, bạn có thể tham gia vào các hoạt động thường có trong ngày Giáng sinh tại Nhật Bản.

 

Cùng xem qua 6 hoạt động có trong ngày lễ Giáng sinh tại Nhật Bản nhé.

1.Tặng quà Giáng sinh cho nhau

Nhật Bản, Giáng sinh là một dịp hoàn hảo cho các cặp đôi, bạn bè tặng quà cho nhau. Đây là một hoạt động rất thích hợp cho các bạn du học Nhật Bản sống xa gia đình có cơ hội gắn kết với nhau. 

2.Cùng nhau ngắm ánh đèn trên phố

Vào mùa đông, người Nhật thích chiếu sáng những ánh đèn mờ ảo khắp con phố. Các công viên lớn, các trung tâm thương mại và nhà ga Nhật Bản đều có trang trí các ánh đèn chiếu riêng biệt. Bạn có thể cùng với bạn bè đi bộ ngắm những ánh đèn màu sắc huyền ảo trên khắp con phố trong ngày lễ noel. Đặc biệt nếu bạn sinh sống ở Tokyo, có khá nhiều địa điểm hẹn hò rất lý tưởng.

Những ánh đèn đường huyền ảo trên đường phố Nhật Bản vào ngày giáng sinh
Những ánh đèn đường huyền ảo trên đường phố Nhật Bản vào ngày giáng sinh

3.Cùng nhau ăn bánh dâu tây

Tuy được sử dụng cho ngày sinh nhật, nhưng người Nhật thường thưởng thức bánh dâu tây vào ngày lễ Giáng sinh, thường là sau bữa ăn cùng gia đình và bạn bè. Bánh dâu tây của Nhật Bản nhẹ và xốp, bên trên phủ lên một lớp kem ít ngọt hơn. Cùng nhau thưởng thức bánh kem và trò truyện cùng nhau sau bữa tối, bạn thấy hoạt động này có ý nghĩa không nào?

4.Ăn gà rán KFC

Một truyền thống của Nhật Bản từ năm 1970 vào dịp Giáng sinh chính là ăn gà rán KFC. Nếu bạn cho rằng điều này thật bình thường vào ngày lễ như noel thì lầm to rồi. Nếu bạn đang du học Nhật Bản hay làm việc tại Nhật thì có lẽ bạn sẽ biết để thưởng thức được món ăn này, bạn phải đặt trước một tuần.

Người Nhật thường ăn gà rán KFC vào dịp giáng sinh
Người Nhật thường ăn gà rán KFC vào dịp giáng sinh

5.Tham quan các khu chợ Giáng sinh

Bạn có thể tìm thấy các khu chợ Giáng sinh mang phong cách Châu Âu trong suốt mùa Đông từ Hokkaido đến Kyushu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món đồ trang trí cho cây thông và các chai rượu táo mới ra lò. 

6.Sự kiện Giáng Sinh của Disneyland

Vào tháng 12 hàng năm tại Tokyo Disneyland sẽ diễn ra sự kiện thường niên là diễn hành Giáng sinh. Có rất nhiều hoạt động trong sự kiện này như tiết mục hóa trang, diễu hành với ông già noel và tặng kẹo cho những người tham gia. Không chỉ là địa điểm vui chơi, Tokyo Disneyland còn là địa điểm thích hợp để hẹn hò dành cho các cặp đôi.

Tokyo Disneyland
Tokyo Disneyland

Bạn thấy những hoạt động vào ngày lễ Giáng sinh tại Nhật Bản như thế nào? Nếu bạn đang làm việc tại Nhật Bản hay du học Nhật Bản, hãy tham gia vào các hoạt động này nhé, đảm bảo bạn sẽ không hối hận đâu!