Các trường tại Úc có học phí rẻ cho du học sinh

Thông Tin Trường Tại Úc

Đối với những ai quan tâm và mong muốn đến Úc du học, thì vấn đề đặt ra đầu tiên là chi phí học tập, sinh hoạt tại đây làm cách nào có thể tiết kiệm nhất. Ngoài cách lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho cuộc sống của mình, bạn còn có thể chọn cho bản thân một ngôi trường tại Úc có học phí rẻ cho du học sinh, để có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Sau đây là top các ngôi trường có chi phí rẻ, nhưng chất lượng không tồi một chút nào. Cùng tham khảo để có thêm thông tin trước khi chuẩn bị hành trang du học Úc bạn nhé!

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Được thành lập vào tháng 10/1989, tọa lạc tại Sydney. Kent là cơ sở học tập được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Úc. Đây là một trong những học viện đào tạo thành công nhất tại Úc về các khóa học Kinh doanh và Công nghệ thông tin chất lượng cao.

Học phí tham khảo:

 • Cao đẳng: khoảng 5.000 AUD/ khóa
 • Đại học: khoảng 35.000 AUD/ khóa
Học viện kinh doanh và công nghệ Kent
Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện Holmes

Đây là trường tư thục lớn nhất nhì tại Úc với 5 cơ sở: Sydney, Cairns, Gold Coast, Brisbane và một trường chuyên đào tạo anh ngữ tại Anh. Học viện Holmes nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiếng Anh, Phổ thông, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ cho các chuyên ngành như: Thương mại quốc tế, Kế toán, Marketing, Du lịch, Quán lý nhà hàng – khách sạn, Đầu bếp, Công nghệ thông tin, Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Đây là một trong những trường tại Úc có học phí rẻ cho du học sinh.

Học phí tham khảo:

 • Cử nhân: khoảng 16.000 AUD/ năm
 • Thạc sỹ: khoảng 17.000 – 19.500 AUD/ năm
Học viện Holmes
Một góc nhỏ tại học viện Holmes

Đại học Victoria

Đại học Victoria (VU) là một trường đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne – nơi được bầu chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Đây là một trong năm trường duy nhất ở Úc đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học nhưng lại có học phí rẻ cho du học sinh.

Học phí tham khảo:

 • Đại học: khoảng 14.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Sau Đại học: khoảng 18.000 – 20.0000 AUD/ năm
Đại học Victoria
Vẻ ngoài tráng lệ của Đại học Victoria

Đại học Ballarat

Đây là trường đại học đạt tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide (bảng xếp hạng các trường đại học). Trường Đại học Ballarat hợp tác với công ty IBM – một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia, đào tạo ngành công nghệ thông tin; sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

Học phí tham khảo: 

 • Đại hoc: khoảng 14.000 – 16.000 AUD/ năm
 • Thạc sỹ: khoảng 16.000 – 20.000 AUD/ năm
Đại học Ballarat
Khung cảnh mang tính cổ điển tại Đại học Ballarat

Đại học Charles Sturt (CSU)

Charles Sturt là một trong những trường công lập lớn nhất tại Úc, bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Trường mang lại học bổng giảm tới 20% học phí ngay trong năm đầu tiên cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.

Học phí tham khảo:

 • Đại học: khoảng 42.000 – 47.000 AUD/ 3 năm
 • Thạc sỹ: khoảng 26.000 – 35.000 AUD/ 2 năm
Đại học Charles Sturt
Mối trường học tập tại Đại học Charles Sturt

Đại học James Cook Brisbane (JCU)

Đây là trường nằm trong top hàng đầu thế giới, theo bảng đánh giá các trường Đại học của Sanghai Jiao Tong, và xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo do tạp chí uy tín The Good Universities Guide bình chọn.

Học phí tham khảo: 

 • Cao đẳng kinh doanh: 14.000 AUD/ năm
 • Dự bị thạc sỹ: 11.000 AUD/ năm
 • Đại học: 21.000 AUD/ năm
 • Thạc sỹ: 22.000 AUD/ năm
Đại học James Cook Brisbane
Đại học James Cook Brisbane

Trường TAFE New South Wales

Là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của Chính phủ Úc. Điểm nổi bật của TAFE là các chương trình đào tạo tiếng anh chất lượng cao; các khóa học chứng chỉ và cao đẳng, được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ.

Học phí tham khảo:

 • Cao đẳng: khoảng 13.000 AUD/ năm
 • Trên Cao đẳng: khoảng 15.000 AUD/ năm
Trường TAFE New South Wales
Trường TAFE New South Wales

Mặc dù các trường được kể đến trên đây có học phí thấp cho du học sinh so với các trường tư thục khác tại Úc, nhưng chất lượng tuyển sinh và chương trình đào tạo ở những ngôi trường này đều rất uy tín, chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp khá tốt và cơ hội việc làm cao.

Hy vọng, với danh sách tham khảo các trường tại Úc có học phí rẻ cho du học sinh, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé.