Du học Úc ở bậc THPT - Những lợi ích hấp dẫn và cơ hội định cư vững chắc

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Do đó, du học Úc luôn là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh ưu ái. Để được bước chân vào Đại học tại Úc, nhiều học sinh quốc tế phải mất thời gian, công sức và tiền bạc tham gia các khóa học bắt buộc để đạt đủ điều kiện nhập học. Tuy nhiên, hiện nay có một hướng đi khác cho các bạn trẻ đó là du học bậc THPT tại Úc. Đây được xem như con đường tắt, bước tạo đà vững chắc để chuyển tiếp đến bất cứ Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn, ngoài ra bạn còn có cơ hội làm việc và định cư tại đây.

Hơn nữa, du học bậc phổ thông tại Úc có chương trình nhẹ bạn sẽ có cho mình nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, tăng khả năng tiếng Anh và còn có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập hiện đại, có cơ hội hòa nhập sớm với cuộc sống sẽ giúp bạn thích nghi môi trường, chuẩn bị các bậc học tiếp theo.

Lí do thu hút du học sinh sang Úc ở bậc THPT 

Cơ hội phát triển tiếng Anh

Cơ hội giao tiếp với người bản địa nâng cao trình độ tiếng Anh
Cơ hội giao tiếp với người bản địa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Du học Úc sớm sẽ giúp học sinh có thể học ngoại ngữ dễ dàng hơn, khi các bạn có thời gian học tập, sinh sống và giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ với người bản địa. 

Với nền tảng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, khi lên đại học, học sinh có thể bắt nhịp với chương trình học sử dụng nhiều từ ngữ học thuật, những cách dạy nhanh và lấy điểm số cho những bài luận lớn phải làm.

Được định hướng sớm

Các trường THPT tại Úc rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các bạn một cách toàn diện và bài bản nhất, học sinh sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng

Hoàn tất kỳ thi THPT,  học sinh sẽ nhận chứng chỉ được tất cả các trường Đại học tại Úc công nhận. Điều này tạo điều kiện để các bạn đăng ký nhập học và có nhiều cơ hội nhận học bổng vào các trường chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới.

Tương lai định cư vững chắc hơn bao giờ hết

Bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội định cư tại quốc gia xinh đẹp này
Bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội định cư tại quốc gia xinh đẹp này

Mục tiêu chính của du học không phải là để định cư, tuy nhiên khi bạn học xong, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể apply xin định cư lại quốc gia này. Chính phủ Úc có chính sách định cư khá thân thiện dành cho các du học sinh đủ điều kiện - nhập cư dạng kĩ năng (Skilled migration). Và lộ trình xin nhập cư dành cho du học sinh có ước mơ định cư được lựa chọn nhiều nhất là: Du học - Ở lại làm việc sau tốt nghiệp- Xin PR (thường trú nhân). 

Nếu vẫn còn đang băn khoăn cho việc có nên định cư Úc hay không, bạn vẫn có thể ở lại từ 2 – 4 năm, chỉ cần bạn tốt nghiệp từ các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên. Quãng thời gian này sẽ giúp họ đạt được các mục đích như: bù đắp lại phần tài chính bỏ ra cho các năm học, tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai.

Ngoài những lợi ích từ việc du học Úc từ bậc THPT  trên, đây còn là nước có tỷ lệ dân nhập cư và dân chính gốc gần như bằng nhau, chính vì vậy tại đây du học sinh có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, Úc cũng được xem là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh hiện đại và cũng vì con người vô cùng thân thiện, mến khách và không phân biệt sắc tộc.

Vì vậy, Úc chính là đất nước được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để gửi gắm con em mình ngay từ những năm học THPT.