Điều kiện IELTS để đi du học Úc bậc trung học

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Khi so sánh môi trường học tập của các nước trên thế giới, bạn sẽ thấy được Úc là một trong những nước dẫn đầu về đào tạo và thu hút du học sinh. Nguyên nhân chính, là do các trường rất chú trọng đến chất lượng giảng dạy và thường xuyên có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để được học tập tại đây không phải điều dễ dàng, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện mà trường và chính phủ đưa ra. Trong đó, điều kiện IELTS để du học Úc là một yếu tố quan trọng, quyết định tỷ lệ được nhận của bạn.

Vậy điều kiện IELTS để du học Úc bậc trung học là bao nhiêu? Hãy cùng xem để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Điều kiện IELTS để du học Úc bậc trung học

Đối với điều kiện IELTS để du học Úc bậc trung học, các trường tại đây không có yêu cầu cụ thể, tất cả sẽ tùy thuộc vào ngành bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn có điểm IELTS từ 5.0 - 5.5 thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học Úc của bạn. 

Nếu bạn không có khả năng tiếng Anh, thì phải học một khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính; việc có IELTS sẽ giúp bạn học thằng vào khóa chính mà không tốn thời gian quá nhiều. 

Đối với trường hợp bạn chưa đủ điều kiện IELTS để du học Úc bậc trung học, bạn có thể đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa học chính. Các khóa tiếng Anh bổ trợ này bạn có thể học tại trường mà mình đăng ký chính thức, hoặc học tại các trung tâm có liên kết với trường bạn.

Việc học tại các trung tâm tiếng Anh, sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong việc hòa nhập với môi trường tại nước ngoài. Cụ thể hơn, thông qua những buổi học bạn sẽ biết được cách thức giảng dạy ở môi trường quốc tế như thế nào. Qua đó, có những phương án để hội nhập khi vào khóa học chính thức.

Nếu chưa đủ điều kiện, bạn sẽ được học tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính thức
Bạn sẽ được học khóa tiếng Anh dự bị khi chưa đạt chuẩn đâu vào

Một số điều kiện IELTS ở  bậc học cao hơn

  • Hệ cao đẳng nghề, cao đẳng, dự bị đại học: yêu cầu IELTS là 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Hệ đại học, dự bị thạc sỹ: điều kiện IELTS là 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Hệ sau đại học: IELTS 6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Làm thế nào để có điểm IELTS tốt?

Để có được số điểm IELTS mà các trường tại Úc yêu cầu, bạn cần phải có một phương pháp học tập hiệu quả, hợp lý. Hãy trang bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh vững chắc, cụ thể hãy tập trung vào những yếu tố sau:

  • Kỹ năng đọc hiểu, đọc lướt
  • Biết cách trình bày, phân tích tốt, rõ ràng
  • Nhận biết được từ khóa khi nghe
  • Luôn giữ tinh thần, trạng thái bình tĩnh, tự tin khi làm bài thi, đặc biệt là thi nói
Luyện tập các kỹ năng để có điểm IELTS tốt nhất
Luyện tập các kỹ năng để có điểm IELTS tốt nhất

Trên thực tế, đa số các bạn du học Úc bậc trung học sẽ chọn giải pháp học tiếng Anh bổ trợ ở các trường hoặc trung tâm tại Úc, để đảm bảo chất lượng học tập và tiết kiệm thời gian. Bằng hình thức này, du học sinh sẽ được học tập, làm việc, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh. Qua đó, khả năng tiếng Anh sẽ được rèn luyện và nâng cao trình độ hằng ngày. Vì vậy, phụ huynh có thể yên tâm để con mình đi du học Úc bậc trung học mà không cần phải lo lắng về việc không có IELTS.