Điều kiện du học Úc - Bao nhiêu tuổi thì được du học Úc

Kinh Nghiệm Du Học Úc

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các quán quân của chương trình truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia” đều chọn Úc là điểm đến cho hành trình du học của mình. Nền giáo dục Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường trung học, cao đẳng, đại học với chất lượng hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, du học Úc là sự lựa chọn lý tưởng của không ít các du học sinh Việt ấp ủ mong muốn được học tập, phát triển tại môi trường quốc tế. 

Hiện nay, các bậc phụ huynh luôn mong muốn đưa con sang Úc du học sớm nhất có thể. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là cho con du học ở độ tuổi nào là thích hợp nhất? Du học Úc có giới hạn độ tuổi hay không?... đang là vấn đề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. 

Độ tuổi nào được phép du học tại Úc?

Thông thường, Chính phủ và các trường ở Úc đều không quá khắt khe về độ tuổi du học. Tuy nhiên, việc xác định độ tuổi du học cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu, vì nó liên quan trực tiếp đến việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Không phải trường hợp nào xin visa du học cũng được Lãnh Sự Quán Úc chấp nhận, nhất là đối với các học sinh lớn tuổi.

  • Đối với bậc Trung học phổ thông: dưới 18 tuổi.
  • Đối với bậc dự bị thì du học sinh Úc phải nhỏ hơn 19 tuổi.
  • Đối với các chương trinh khác như Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học: du học sinh cần nhỏ hơn 45 tuổi.

Đối với các học sinh dưới 10 tuổi, chưa đủ vị thành niên, nếu gia đình có mong muốn đưa con mình đi du học Úc từ sớm, thì vẫn có thể tham gia chương trình tiểu học và trung học tại đây. Chính phủ Úc luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các em nhỏ đến đây với rất nhiều chính sách khuyến khích.

Cho con du học ở độ tuổi thích hợp sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng học tập
Cho con du học ở độ tuổi thích hợp sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng học tập

Độ tuổi thích hợp nhất để du học Úc

Các em học sinh trong độ tuổi đi học tiểu học đã có thể đi du học Úc. Tuy nhiên, tùy vào khả năng tự lập của con em mình mà phụ huynh có thể đưa ra quyết định du học từ sớm hay không. Thông thường độ tuổi thích hợp để du học Úc là từ 14 tuổi trở lên.

Đối với các du học sinh dưới 18 tuổi, thì phụ huynh có thể đi theo chăm sóc trong thời gian con mình du học tại Úc. Du học sinh dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi theo, thì phải có người giám hộ do nhà trường chỉ định hoặc do cha mẹ ủy quyền.

Bên cạnh đó, tùy theo trình độ, khả năng thích ứng với môi trường mới, khả năng tự lập của mỗi học sinh cũng quyết định hiệu quả du học.

Lợi ích khi du học Úc đúng độ tuổi

  • Có thểm giảm thiểu những vấn đề phức tạp về điều kiện khi du học Úc.
  • Du học sinh dưới 19 tuổi sẽ dễ dàng được cấp visa, vì các em có quá trình học tập tốt và liên tục. 
  • Được phép lựa chọn trường công lập hay tư thục và được học tiếp cấp học của mình tại Úc mà không cần học lại bậc trước. 
  • Có thể phát triển tốt nhiều kỹ năng: ngôn ngữ, giao tiếp, kiến thức, kỹ năng sống tự lập và có thể hội nhập với nền văn hóa mới.
Du học đúng tuổi có thể giúp phát triển kỹ năng cá nhân
Du học đúng tuổi có thể giúp phát triển kỹ năng cá nhân

Vậy lớn tuổi có thể du học Úc không?

Đây cũng là lo lắng của nhiều người, nhất là đối với những anh chị đã đi làm. Việc du học luôn được các quốc gia trên thế giới khuyến khích, Úc cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn 30 – 35 hay thậm chí là 40 tuổi, bạn vẫn có khả năng du học tại Úc khi muốn hoàn thành tiếp tục chương trình đã bỏ ngang trước đó hay học cao hơn.

Nhưng đối với trường hợp này, Lãnh Sự Quán sẽ có yêu cầu khắt khe hơn trong việc xét duyệt visa Úc. Vì vậy, bạn cần chứng minh được lý do và động lực đi học của bạn, đồng thời phải trình bày cụ thể lý do tại sao muốn đến Úc du học khi đã quá tuổi.

Như vậy, Chính phủ nước này không có quy định nào về độ tuổi là bao nhiêu. Quan trọng nhất là phải lựa chọn độ tuổi phù hợp để du học Úc, có thể tiếp thu khiến thức một cách tốt nhất, có kết quả cao trong quá trình học tập. Bằng nhiều cách khác nhau, mong rằng bạn sẽ sớm chinh phục được con đường đến với ước mơ của mình.