Cách viết bài luận xin học bổng du học Úc toàn phần

Học Bổng Du Học Úc

Giành được một suất học bổng du học Úc toàn phần, luôn là mong muốn của mỗi du học sinh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Với phần học bổng này, bạn không chỉ có cơ hội được miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian học, mà còn có thể được hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt thường ngày. Còn gì hấp dẫn hơn đúng không nào? 

Vậy làm cách nào để có một bài luận xin học bổng du học Úc toàn phần đạt chuẩn? Liệu có dễ dàng hay không? Cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Chọn lọc học bổng

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng du học Úc toàn phần, mang lại cơ hội cho nhiều sinh viên đến gần hơn với giấc mơ du học. Việc chọn lọc các học bổng phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian theo đuổi nó. Ví dụ các loại học bổng của Chính phủ thường có yêu cầu gắt gao hơn; trong khi đó, học bổng ở các trường tại đây có yêu cầu đơn giản, khả năng thành công cũng cao hơn.

Đừng cố theo đuổi những phần học bổng qua sức với bản thân mình, vì việc đó chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, nhưng chưa chắc sẽ có kết quả như mong muốn.

chọn chương trình học bổng phù hợp với năng lực
Chú ý chọn chương trình học bổng phù hợp với năng lực

Điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Úc

Để trở thành một ứng viên tiềm năng cho một suất học bổng du học Úc toàn phần, bạn phải có những điều kiện cơ bản:

  • Điểm trung bài học tập >=3.2/4.0 hoặc 7.5/10
  • Khả năng tiếng Anh sẽ là một lợi thế của bạn. Nhìn chung, ứng cử viên phải đáp ứng đủ mức trung bình, khoảng >=6.5 đối với bài thi IELTS hoặc >=79 đối với bài thi TOEFL iBT.
  • Bài thi SAT hoặc ACT để đánh giá khả năng học tập. Nếu có thể, hãy nộp cả hai bài thi, hồ sơ của bạn có thể được đánh giá cao hơn.

Đặc biệt, để gấy ấn tượng với người xét duyệt học bổng, bạn phải có một bài luận giới thiệu bản thân, cũng như nêu được mong muốn trong bài luận xin học bổng du học Úc toàn phần, bài luận này phải thật sự thu hút và nếu ra được các điểm mạnh của bạn. 

Cách viết bài luận 

Đây là nơi để bạn thể hiện bản thân, truyền đạt cho trường biết những thế mạnh, sự nghiêm túc của bạn, để có cơ hội mang suất học bổng du học Úc toàn phần về cho mình. Toàn bộ những điều kiện mà bạn đã có, cộng thêm thêm những gì bạn viết sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng. 

Bạn phải giới thiệu mình là ai và tại sao lại muốn đi du học. Cả việc lý do chọn trường, chọn ngành cũng nên viết đầy đủ. Để có một bài luận ấn tượng, bạn phải đi sâu vào câu trả lời các câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn phù hợp với khóa học này? Nêu ra những thành tích, kinh nghiệm, đam mê, sở thích hay một động lực nào đó.
  • Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn học như thế nào sau khi kết thúc khóa học? Thể hiện được sự logic về thành tích học tập, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc cho tới động lực và hướng phát triển trong tương lai. 
Một bài luận ấn tượng sẽ tăng khả năng nhận được học bổng du học Úc toàn phần
Một bài luận ấn tượng sẽ tăng khả năng nhận được học bổng du học Úc toàn phần

Ngoài ra, hãy nên chọn một mở bài thật ấn tượng và thu hút người đọc, để họ có hứng thú hơn theo dõi bài viết của bạn. Đừng nên sao chép những bài luận mẫu, vì mỗi người có suy nghĩ, tính cách khác nhau nên bài luận cũng sẽ khác nhau. Sự dài dòng, khô khan cũng khiến người xét duyệt hồ sơ cảm thấy nhàm chán và có ấn tượng không tốt về bạn. Hãy tận dụng khả năng sáng tạo, tư duy của bản thấy để ghi điểm trong mắt họ.

Phải biết chọn lọc những thành tích nổi bật và liên quan đến ngành học mà bạn muốn xin học bổng du học Úc toàn phần. Đừng quên việc thể hiện kinh nghiệm của bản thân, có thể là kinh nghiệm học tập, làm việc, các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia… 

Trình bày về những ước mơ, dự định trong tương lai một cách logic, thông minh. Hãy thuyết phục Hội đồng tuyển sinh rằng đây là con đường tốt nhất đưa bạn đến với những ước mơ của mình.

Hãy lưu ý kiểm tra các lỗi chính tả, văn phạm của mình để tránh những sai sót không đáng có. 

Trên thực tế, nhiều du học sinh nghĩ rằng mình đã có một bộ hồ sơ đẹp, và không quan tâm nhiều đến bài luận này. Tuy nhiên, đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chạm tay đến giấc mơ du học Úc của mình. Viết một bài luận xin học bổng du học Úc toàn phần sẽ trở nên dễ dàng, nếu bạn biết cách sắp xếp nội dung bài viết, lựa chọn thông tin thích hợp thì khả năng xét duyệt học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.