Du học Philippines - Xử Lý Quá Cảnh Tại ManiLa Nhanh Chóng

Kinh Nghiệm Du Học Phillipines

Khi bạn du học Philippines hoặc đi du lịch khám phá tại đất nước này thì con đường thuận tiện nhất giúp bạn di chuyển giữa hai nước là đường hàng không. Tuy nhiên, đường bay di chuyến đến các thành phố lớn như Cebu, Baguio, Clark và Bacolod… vẫn chưa được mở, nên các bạn muốn đến được những khu vực này thì chắc chắn bạn phải quá cảnh tại sân bay Manila. Vậy Làm sao để xử lý trường hợp quá cảnh tại Manila một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Để xử lý các trường hợp quá cảnh một cách nhanh chóng, bạn cần chú ý là lưu lại những thông tin sau, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Sân Bay Manila Philippines
Sân Bay Manila Philippines

Làm thủ tục tại hải quan

Ngay khi vừa bước chân đến sân bay Manila, bạn phải nhanh chân đến chỗ hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines. Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng cho chuyến hành trình sau này của bạn nên tuyệt đối không được quên nhé.

Với những bạn không biết đường, bạn có thể xem thông tin tại các biển chỉ dẫn hoặc nhờ sự trợ giúp tại quầy hường dẫn. Khu vực nhập cảnh sẽ có mũi tên chỉ dẫn ghi dòng chữ “Terminal Transfer” bạn nhớ đi theo là sẽ tới khu vực làm thủ tục.

Theo chỉ dẫn bạn sẽ thấy được quầy có ghi “Foreign Passport”, đây là khu vực làm thủ tục mà bạn tìm, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Hộ chiếu, thư mời nhập học, vé máy bay để tiến thành thủ tục nhanh chóng bạn nhé.

Tiếp đó, nhân viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bằng tiếng Anh, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ cần trả lời theo đúng sự thật là được. Sau đó, hải quan sẽ kiểm tra thêm một số thông tin nữa, nếu xác minh đúng sự thật bạn sẽ được cho phép nhập cảnh. Đừng lo bạn nhé có rất nhiều du học sinh học tiếng Anh tại Philippines nên hải quan đã quá quen với những trường hợp như bạn.

Lấy hành lý ký gởi

Sau khi đã hoàn thành thủ tục nhập cảnh, bạn cần di chuyển đến khu vực check – out hành lý, tại đây bạn sẽ nhận lại hành lý ở băng chuyền có mã chuyến bay trùng với mã trên vé của bạn.

Nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy đến quầy “Lots and Found” để khai báo và nhận được sự hỗ trợ tìm lại hành lý.

Nhận Lại Hành Lý Tại Băng Chuyền
Nhận Lại Hành Lý Tại Băng Chuyền

Đến khu vực check – in đi Cebu

Sau khi đã tiến hành hai bước trên, bạn di chuyển đến khu vực làm thủ tục check – in đi Cebu theo bản chỉ dẫn “Terminal Transfer”.

Khi đến khu vực check – in, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay, nếu thời gian bay của bạn chỉ còn 1h30’, hãy nhanh chóng đưa vé cho nhân viên để nhận được ưu tiên. Sau khi đã check – in xong bạn có thể đổi tiền Peso và ăn uống chờ chuyến bay.

Chuẩn bị lên máy bay

Kiểm tra hành lý

Sau khi đã check xong bạn sẽ được hướng dẫn đến khu vực kiểm tra hành lý xách tay. Khu vực này dễ tìm và thủ tục nhanh chóng nên sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn.

Kiểm tra thẻ lên máy bay

Trên thẻ sẽ thể hiện những thông tin về chuyến bay của bạn, nên bạn cần để ý đến các thông tin sau để lên đúng chuyến:

• Cổng số mấy: GATE – số cổng

• Số hiệu máy bay: Flight – số hiệu

• Thời gian bay: Boarding Time - thời gian

Cổng lên máy bay

Sau khi kiểm tra hành lý xong bạn sẽ đi đến cổng lên máy bay, chú ý số cổng được ghi trên vé để đến đúng cổng, tại đây cũng có khu mua sắm miễn thuế nên bạn có thê mua đồ ăn hoặc vật dụng cần thiết trước khi lên máy bay.

Nếu thấy có gì lạ xảy ra thì bạn nên hỏi nhân viên để tranh trường hợp rủi ro xảy ra bạn nhé, sẽ có trường hợp đổi chuyến hoặc đổi cổng nên bạn chú ý nghe thông báo.

Hy vọng với những thông tin về cách xử lý quá cảnh tại Manila, bạn sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục và có thể thuận lợi khi di chuyển đến các địa điểm học tập và du lịch của mình. Chúc bạn có một chuyến trải nghiệm đầy thú vị trên đất nước Philippines xinh đẹp.