Du Học Philippines – Cải Thiện Tiếng Anh Cùng Trường Anh Ngữ CIA

Kinh Nghiệm Du Học Phillipines

Với cuộc sống hiện đại và hội nhập ngày nay, việc học tiếng Anh đang dần trở thành một yếu tố không thể thiếu. Tiếng Anh giúp các bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài, hỗ trợ bạn trong việc học tập, tìm kiếm tài liệu quốc tế và còn là một kỹ năng đắc lực giúp bạn tìm được một công việc tốt. Chính vì thế, nhiều bạn đã tìm hiểu và chọn cho mình những môi trường tốt để rèn luyện và học tập tiếng Anh từ rất sớm. Một trong những nơi mà được các bạn chú ý đó là du học Philippines, hãy cùng xem điểm gì tại Philippines thu hút các bạn du học sinh nhé.

Philippines có môi trường học tập tốt, mang chuẩn Quốc tế, cùng với chi phí học tiếng Anh tại Philippines rất rẻ, nên đây là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh ở trên thế giới. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ thực tế của bạn Thúy – một du học sinh đang học tiếng Anh tại trường Anh ngữ CIA, để xem quá trình học tập của bạn trải qua như thế nào và kết quả bạn gặt hái được ra sao.

Sơ lược về trường CIA

Trường Anh ngữ CIA tọa lạc tại thành phố Cebu, một trong những nơi có nền giáo dục phát triển bậc nhất tại Philippines. Lịch sử hình thành của trường bắt đầu từ năm 2003, trải qua hơn 14 năm hoạt động và phát triển đã và đang gặt hái được nhiều thành công, đạt được sự tin tưởng của nhiều học viên ở trong và ngoài nước.

Việc học tiếng Anh tại trường được quản lý theo mô hình Semi Sparta với các khóa học chuyên sâu giúp học viên nắm chắc lượng kiến thức học được. Ngoài ra, trường cũng có những lớp tiếng Anh thương mại như TOIEC, IELTS để học viên có thêm nhiều sự lựa chọn khi học tại đây.

Chương trình học tập tại trường tốt, do đó nhiều học viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… đã đến và theo học, tạo một môi trường học tập quốc tế, giúp các bạn học viên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Bên cạnh đó, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên học tập cũng được chú trọng, nhà trường luôn quan tâm đến chế độ học tập, nghỉ ngơi và sức khỏe của các bạn, giúp các bạn thoải mái khi học tập tại trường.

Trường Anh Ngữ CIA Philippines
Trường Anh Ngữ CIA Philippines

Sơ lược về Thúy – du học sinh tại trường CIA

Thúy hiện tại đang là sinh viên của một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Thúy cũng như bao bạn khác luôn mong muốn tìm hiểu và cho bản thân mình những cơ hội để khám phá.

Nhận thấy điểm yếu hiện nay của bản thân là tiếng Anh, Thúy đã nghiên cứu và tìm hiểu môi trường học tập ở trong và ngoài nước, so sánh xem cái nào sẽ tốt cho bản thân và mang lại hiệu quả. 

Và sau quá trình tìm hiểu và đánh giá, Thúy đã quyết định chọn trường Anh ngữ CIA tại Philippines, bạn tâm sự cùng với gia đình và đã được ủng hộ. Thúy đã dùng thời gian nghỉ của mình để du học hè Philippines với mong muốn mang lại sự thay đổi tích cực cho bản thân mình.

Trải nghiệm học tập tại CIA của Thúy

Những ngày đầu tiên Thúy cảm thấy rất lo sợ, bản thân là con gái lại một mình sống tại nước ngoài khiến bạn không tránh khỏi sự lo lắng. Trước khi đi, Thúy đã nghe bạn bè kể về những nguy hiểm có thể xảy ra đối với du học sinh nên tinh thần của Thúy càng không thoải mái khi đặt chân đến Philippines.

Nhưng đó chỉ là cảm giác của ngày đầu, những ngày tiếp theo sau đó Thúy dần quen hơn với cuộc sống tại đây, bạn đã làm quen được với môi trường xung quanh nên dần cảm thấy yêu quý nơi này.

Bỏ qua sự lo lắng, Thúy đã vui vẻ và kết bạn với những người bạn mới, họ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và một số nước Ả Rập. Các bạn đều rất hòa đồng và vui vẻ, qua những cuộc trò chuyện Thúy được rèn luyện khả năng giao tiếp với mọi người.

Quá trình học tập tại trường tuy có hơi vất vả do khả năng tiếng Anh của Thúy còn hạn chế, nhưng với sự dạy dỗ của giáo viên Thúy đã dần cải thiện được điểm yếu của mình. Giáo viên dạy rất hay, chương trình luôn có sự đổi mới mỗi ngày làm học viên không cảm thấy nản. Bên cạnh đó, khi có khó khăn gì chỉ cần nói ra, giáo viên sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Lớp Học Tại Trường Anh Ngữ CIA
Lớp Học Tại Trường Anh Ngữ CIA

Về ăn uống, những ngày đầu chưa quen với khẩu vị của Philippines, nên Thúy ăn không được, nhưng sau đó thực đơn luôn thay đổi làm Thúy dần quen với các món ăn của trường.

Đến với Philippines, Thúy rất ấn tượng với người dân tại đây, họ thân thiện, hòa đồng và hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Anh. Thật ngạc nhiên là họ phát âm khá chuẩn, chỉ có một số người là chưa được chuẩn lắm thôi, điều này hỗ trợ Thúy rất nhiều khi học tập.

Ngoài ra, Thúy còn rất quý các anh bảo vệ, nhân viên tại trường họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn những lúc bạn cần. Sống xa gia đình mà được sự quan tâm của nhiều người như vậy còn gì quý hơn phải không nào, môi trường tại trường Anh ngữ CIA rất gần gũi, làm cho Thúy không còn nhớ nhà nhiều nữa, mọi người xung quanh tựa như anh em luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Sau những giờ học căng thẳng Thúy và các bạn được tham gia các hoạt động ca hát, nhảy múa giúp các bạn xả hơi lấy lại tinh thần. Bên cạnh đó, cuối tuần Thúy và các bạn dành thời gian để tham quan những cảnh đẹp tại Philippines, đây được xem là chuyến trải nghiệm nhỏ trong hành trình học tập của Thúy, mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm rất đẹp.

Sau quãng thời gian dài học tập, trình độ của Thúy được nâng lên đáng kể, bạn đã học được cách tư duy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây là một yếu tố rất quan trọng. Ngoài ra, những kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết ngày một chuẩn hơn và giờ đây bạn đã tự tin trò chuyện với các bạn học viên đến từ nước ngoài, không có sự ấp úng nào cả.

Trường Anh ngữ CIA đã mang lại sự thay đổi tích cực cho Thúy giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Thúy đã dám quyết định thay đổi cuộc đời mình tại Philippines, còn bạn, những người thanh niên trẻ tuổi, bạn có dám thay đổi để thành công? Hãy cho mình cơ hội ngay khi có thể bạn nhé, đừng bỏ phí tuổi trẻ với những phù phiếm không đáng có.