Du Học Nước Ngoài Và Câu Chuyện Về Nhà Vào Dịp Nghỉ Lễ

Kinh Nghiệm Du Học Phillipines

Khi lựa chọn du học nước ngoài, chắc hẳn những dịp nghỉ lễ sẽ là khoảng thời gian làm bạn đắn đo nhiều nhất, bởi không biết có nên về nhà hay không, dù suốt một khoảng thời gian dài bạn đã cảm thấy nhớ nhà rất nhiều. Nhưng những yếu tố xung quanh, như tài chính, môi trường, học tập… sẽ tác động đến quyết định của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc đến việc có nên về nhà dịp nghỉ lễ không nhé.

Xem xét hoàn cảnh gia đình

Mỗi khi đến kỳ nghỉ lễ, các bạn du học sinh sẽ rất háo hức, chuẩn bị hành trang để về nước thăm gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó một số bạn vẫn còn đang đắn đo, suy nghĩ nên về nhà cho bằng bạn bằng bè hay không.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần phải xem xét lại hoàn cảnh gia đình mình, bởi về nước sẽ tốn của bạn một khoản chi phí lớn, với khoản phí đó bạn có thể trang trải cho cuộc sống du học sinh một thời gian.

Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ, cân đo đong đếm xem tài chính có cho phép mình làm điều đó hay không. Từ đó đưa ra quyết định chính xác.

Cần Suy Nghĩ Lại Tình Hình Tài Chính Gia Đình Để Quyết Định Có Nên Về Quê Hay Không
Cần Suy Nghĩ Lại Tình Hình Tài Chính Gia Đình Để Quyết Định Có Nên Về Quê Hay Không

Lựa chọn phương án thay thế

Nếu như bạn không thể về quê, hãy chọn hình thức du lịch ở nước sở tại, bởi chi phí cho chuyến du lịch ngắn hạn sẽ rẻ hơn rất nhiều khoản phí mà bạn dùng để bay về nước. Như vậy, bạn sẽ vừa tiết kiệm tiền cho mình, mà cũng không bỏ lỡ cơ hội nghỉ ngời trong dịp lễ của mình đúng không nào.

Lấy một ví du nhỏ nhé, với các bạn du học Philippines phí vé máy bay khứ hồi về nước có thể lên đến 400 USD, nếu bạn chọn du lịch tại đảo quốc này bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 200 – 300 USD bởi vì chi phí rất rẻ, gần như ngang bằng với Việt Nam, nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Hãy rủ thêm một vài bạn du học sinh khác, để có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời và cho nhau những khoảnh khắc thật đẹp nhé.

Lấy mục tiêu của bản thân làm động lực

Khi lớn lên, bạn sẽ có những mục tiêu cần phải hoàn thành, vì thế hãy hy sinh những lợi ích cá nhân để hoàn thành mục đích chung. Sau này, khi mọi việc đã hoàn thành, bạn có thể dành thời gian bù đắp lại chuỗi ngày mà mình đã vất vả và cố gắng.

Ví dụ, khi học tiếng Anh tại Philippines, mục đích cuối cùng mà bạn muốn nhắm tới đó là sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Vì thế, khi thấy bản thân đang còn yếu, cần rèn luyện thêm, hãy dùng thời gian nghỉ để ôn luyện, đảm bảo sau khi gặp lại bạn bè, họ sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ của ban đấy.

Dùng Thời Gian Nghỉ Để Tự Học Và Rèn Luyện Kỹ Năng Yếu
Dùng Thời Gian Nghỉ Để Tự Học Và Rèn Luyện Kỹ Năng Yếu

Về nhà khi đã hoàn tất mọi việc

Khi bản thân không còn bị chi phối bởi tài chính, học tập, làm việc… vậy còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay ngay để về với gia đình. Hãy tận dụng những ngày được nghỉ để tận hưởng sự yêu thương của người thân, những người luôn mong chờ và ủng hộ bạn từng ngày.

Sẽ có những lý do khiến những bạn du học nước ngoài, không thể về nước thăm gia đình vào dịp nghỉ lễ, vì vậy hãy cố gắng liên lạc với gia đình để an ủi và động viên bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. Điều quan trọng nhất, phải cố gắng hoàn tất mục tiêu đã đặt ra để có thể về với gia đình sớm nhất, bởi dù có đi đâu, dù có như thế nào cũng không quí bằng tình thương của gia đình dành cho mình phải không nào.