Du Học Hè Philippines – Những Câu Hỏi Thường Gặp

Kinh Nghiệm Du Học Phillipines

Mỗi năm khi mùa hè đến cũng là khoảng thời gian phụ huynh học sinh nhộn nhịp đưa con em mình tham gia vào các chương trình trại hè ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi đưa con em mình ra một môi trường hoàn toàn mới, phụ huynh thường không yên tâm và sẽ có nhiều lo lắng, thắc mắc. Vậy để các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho  con em mình du học hè tại Philippines, hãy cùng giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Có rất nhiều chương trình du học hè ở trong và ngoài nước, vậy lý do nên chọn du học hè Philippines là gì? Ưu điểm của chương trình mang lại?

Hiện nay, các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới luôn đưa ra rất nhiều chương trình du học hè để học viên có thể lựa chọn theo học, thế nhưng nhiều phụ huynh lại chọn chương trình du học hè Philippines vì chất lượng đào tạo tốt, thuộc top 3 các nước có nền giáo dục tiếng Anh phát triển nhất trong khu vực châu Á. Đồng thời, chi phí rẻ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn của các bậc phụ huynh.

Chương trình đào tạo được thiết kế sáng tạo, kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, chương trình thiện nguyện, cắm trại… tạo nhiều sân chơi nhiều màu sắc để các bé có thể thoải mái vừa học vừa chơi.

Bên cạnh đó, chi phí học tiếng Anh tại Philippines chỉ bằng 1/3 so với các nước lớn như Úc, Singapore… nên phụ huynh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho gia đình.

Đến với chương trình du học hè Philippines các bé sẽ được học trong môi trường quốc tế với nhiều bạn nhỏ đến từ khắp nơi trên thế giới. Khả năng tiếng Anh của bé sẽ tăng lên qua quá trình học tập tại lớp và rèn luyện khả năng giao tiếp khi tham gia hoạt động cùng các bạn khác. Bên cạnh đó, nhà trường cam kết đắp ứng đầy đủ các quyền lợi dành cho bé, giúp bé có chuyến trải nghiệm thật thú vị vào mùa hè.

Học Viên Tham Gia Du Học Hè Philippines
Học Viên Tham Gia Du Học Hè Philippines

Chương trình nào sẽ phù hợp với trẻ?

Có rất nhiều chương trình du học hè để bé theo học và mỗi trường sẽ có một đặc điểm khác nhau giúp bé học tập tốt nhất. Trong số đó, phải kể đến chương trình trại hè tiếng Anh của trường Anh ngữ CIA và SMEAG, đây là 2 trường có lịch sử giảng dạy từ lâu đời nên kinh nghiệm đào tạo của đội ngũ giảng viên rất chuyên nghiệp. Quý phụ huynh có thể yên tâm khi cho con theo học tại đây.

Các bé sẽ ăn ở, sinh hoạt và học tập như thế nào?

Khi tham gia trại hè các bé sẽ được nhà trường sắp xếp ở tại ký túc xá, khách sạn hoặc khu resort tùy vào quy mô tổ chức của trường.

Nhà trường sẽ có căn tin đảm bảo chế độ ăn uống đúng giờ và đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra, còn có đội ngũ y, bác sĩ luôn túc trực để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe khi cần thiết.

Nội dung học tập tại trường bao gồm những gì?

Mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau, tuy nhiên tất cả sẽ theo mô hình Sparta, ngoài việc học tập trên lớp với các hình thức hùng biện, thuyết trình, viết nhật ký và học theo chủ đề, thì các bé sẽ có những lớp tự chọn theo sở thích. Các lớp học năng khiếu và thể dục thế thao để các bé được học tập nâng cao sức khỏe và phát huy tiềm năng của bản thân.

Ngoài ra, với các lớp ngoại khóa, bé sẽ được học thêm các kỹ năng mềm, hoạt động đội nhóm, từ đó bé sẽ trưởng thành hơn và cứng cáp hơn.

Hoạt Động Ngoại Khóa Du Học Hè Philippines
Hoạt Động Ngoại Khóa Du Học Hè Philippines

Nhà trường có tổ chức tham quan du lịch cho bé không?

Vào cuối tuần, các bé sẽ được nhà trường sắp xếp tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Philippines, được khám phá những nét đẹp về văn hóa của đất nước và con người nơi đây.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức thêm các chương trình thiện nguyện, giúp bé biết cách giúp đỡ người khác và hiểu thêm giá trị của cuộc sống.

Gia đình liên lạc với bé bằng cách nào?

Phụ huynh có thể yên tâm vì nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện để bé liên lạc về với gia đình, thông qua các phương tiện liên lạc online.

Nhà trường sẽ kiểm soát việc sử dụng các thiết bị di động để bé có thể tập trung học tập tốt và hạn chế việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử.

Chi phí tham gia là bao nhiêu?

Mỗi trường, mỗi chương trình đào tạo sẽ có quy định về mức phí khác nhau, nhưng mặt bằng chung chi phí dao động trong khoảng từ 800 – 1500 USD. Chi phí đã bao gồm học phí và các khoản ăn ở, phụ huynh hầu như không cần chuẩn bị gì thêm.

Thủ tục đăng ký như thế nào?

Thủ tục tham gia các chương trình du học hè Philippines rất thuận tiện và đơn giản, phụ huynh chỉ cần đăng ký với các trung tâm du học uy tín, họ sẽ hỗ trợ hoàn thành các bước còn lại là bé có thể tham gia vào khóa học.

Kết luận  

Qua giải đáp về những câu hỏi thường gặp khi du học hè Philippines, quý phụ huynh sẽ có được sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho con em của mình, đây sẽ món quà cực kỳ ý nghĩa mà các bậc cha mẹ dành cho con cái khi mùa hè đến, thông qua đó họ muốn gửi gắm đến các con hãy học tập để trưởng thành hơn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Hy vọng với trải nghiệm này, các bé sẽ học tập tốt hơn và có được những ký ức thật đẹp trong tuổi thơ của mình.