Chi Phí Học Tiếng Anh Tại Philippines Có Đắt Không?

Kinh Nghiệm Du Học Phillipines

Học tiếng Anh tại Philippines là một chương trình học ngắn hạn, đang trở thành trào lưu mới tại Việt Nam, với mức chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao đã thu hút rất nhiều học viên của Việt Nam và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới theo học và nâng cao trình độ tiếng Anh. 

Tổng quan về chi phí học tiếng Anh tại philippines

Chất lượng giảng dạy tại Philippines được xếp vào top 5 trên thế giới với hiệu quả học tập cao. Chương trình học tiếng Anh tại Philippines kéo dài 1 tháng trở lên tùy vào trình độ và sự sắp xếp của học viên. Bên cạnh đó, Philippines còn tổ chức những khóa luyện thi IELTS ngắn hạn – không đạt điểm mong muốn có thể học lại và không hề tốn phí. 

Với hiệu quả trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng, nhưng chi phí du học tiếng Anh tại Philippines luôn là mối trăn trở của các bậc phụ huynh cũng như các học viên đang có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines.

Một Lớp Học Tiếng Anh Tại Philippines
Một Lớp Học Tiếng Anh Tại Philippines

Mặc dù vậy, chi phí học tiếng Anh tại Philippines luôn được coi là rẻ nhất tại khu vực Châu Á, trung bình từ 800 – 1500 USD/ tháng cho cả việc ăn uống, phòng ở, vé máy bay, … 

Một ngày học viên được học từ 9 – 14h/ ngày trong đó:

  • 4 – 9 tiết học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên) (Tiêu chuẩn của tiết 1:1 là 4 – 6 tiết, học viên có thể chọc học cả ngày).
  • Còn lại là lớp học 1:4 (1 giáo viên và 4 học viên) và 1:8 (1 giáo viên và 8 học viên).

Các trường Anh ngữ tại Philippines luôn đảm bảo thời gian học tập của học viên cho khóa học tiếng Anh chuyên sâu cùng các hoạt động ngoại khóa, vào buổi tối những ngày trong tuần, trường không cho phép học viên ra ngoài khu học xá. Vì thế, học viên không cần lo về vấn đề chi phí phát sinh.

Giá vé máy bay

Từ Việt Nam đến Philippines với mức giá vé dao động từ 300 – 550$ cho vé khứ hồi của 2 hãng hàng không Philippines Airlines và Cebu Pacific. 

Bạn Có Thể Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Để Tiết Kiệm Chi Phí
Bạn Có Thể Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Để Tiết Kiệm Chi Phí

Thủ tục Visa

Với thủ tục Visa thuận tiện, nhanh chóng và không hề tốn kém, học viên Việt Nam được miễn phí visa 30 ngày tại Philippines, chỉ cần làm hộ chiếu ở Việt Nam. Với những học viên học trên 30 ngày, nhà trường sẽ giúp học viên làm thẻ cư trú với mức giá khoảng 6500 piso (tương đương 3 triệu VNĐ). 

Chi phí sinh hoạt tại Philippines

Với mức giá sinh hoạt tại Philippines tương đương như ở Việt Nam khá rẻ nên vấn đề về chi tiêu sẽ không còn áp lực với các học viên. Với những món đồ hàng hiệu, đắt tiền cùng những thức ăn ngon tại Philippines hầu như thấp hơn so với Việt Nam. 

Chi phí du lịch, vui chơi

Như đã nói tại Philippines mọi thứ đều rẻ hơn ở Việt Nam bao gồm cả chi phí du lịch, vui chơi. Chi phí đi chơi đảo thiên nhiên, ngắn san hô tầm khoảng 700.000 VNĐ cả ngày. 

Chi phí du học Tiếng Anh tại Philippines không hề quá tốn kém như ở các nước khác. Với mức tổng chi phí nằm khoảng  800 – 1500 USD, sẽ mang đến cho bạn hiệu quả học tập cao, cùng với những kiến thức về đất nước Philippines và những khu vui chơi nổi tiếng tại đây thực sự không uổng phí. Trong vòng 3 tháng học tập, học viên có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh, luyện IELTS đạt được mục tiêu từ 3.5 – 5.5.