Có bao giờ bạn thắc mắc, học tiếng Anh đã lâu nhưng khi bạn nói lại không ai hiểu, hoặc phải mất nhiều thời gian mới diễn đạt được ý mình muốn truyền đạt. Chắc chắn sẽ nhiều người đặt ra câu hỏi này, vậy nguyên nhân là do đâu? Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy, khi học tiếng Anh nhiều người sẽ phát âm theo những gì mình thấy và theo kiểu “Người Việt nói tiếng Anh”, bạn hiểu điều đó có nghĩa gì chứ. Có nghĩa chúng ta vẫn đang học sai cách và phát âm không đúng chuẩn. Vậy hãy xem phát âm và ngữ điệu khi học tiếng Anh như thế nào mới đúng chuẩn nhé.

Có bao giờ bạn ngủ gục khi đang còn trong lớp học không? Chắc hẳn ai cũng đã từng một vài lần làm điều đó, lý do gì dẫn đến tình trạng đó? Bài học của giảng viên quá dở, hay phương pháp dạy chưa phù hợp. Hiện nay ở một số quốc gia trên thế giới và đặc biệt là tại Mỹ, giáo viên đã áp dụng một phương pháp dạy học hoàn toàn mới, có thể áp dụng ở nhiều cấp khác nhau, giúp học sinh tỉnh táo hơn và tiếp thu bài nhanh chóng. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp dạy học kiểu Mỹ để xem điều gì thú vị ẩn chứa sau các lớp học nhé.

Mỗi năm khi mùa hè đến cũng là khoảng thời gian phụ huynh học sinh nhộn nhịp đưa con em mình tham gia vào các chương trình trại hè ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi đưa con em mình ra một môi trường hoàn toàn mới, phụ huynh thường không yên tâm và sẽ có nhiều lo lắng, thắc mắc. Vậy để các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho  con em mình du học hè tại Philippines, hãy cùng giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Khi bạn du học Philippines hoặc đi du lịch khám phá tại đất nước này thì con đường thuận tiện nhất giúp bạn di chuyển giữa hai nước là đường hàng không. Tuy nhiên, đường bay di chuyến đến các thành phố lớn như Cebu, Baguio, Clark và Bacolod… vẫn chưa được mở, nên các bạn muốn đến được những khu vực này thì chắc chắn bạn phải quá cảnh tại sân bay Manila. Vậy Làm sao để xử lý trường hợp quá cảnh tại Manila một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Với cuộc sống hiện đại và hội nhập ngày nay, việc học tiếng Anh đang dần trở thành một yếu tố không thể thiếu. Tiếng Anh giúp các bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài, hỗ trợ bạn trong việc học tập, tìm kiếm tài liệu quốc tế và còn là một kỹ năng đắc lực giúp bạn tìm được một công việc tốt. Chính vì thế, nhiều bạn đã tìm hiểu và chọn cho mình những môi trường tốt để rèn luyện và học tập tiếng Anh từ rất sớm. Một trong những nơi mà được các bạn chú ý đó là du học Philippines, hãy cùng xem điểm gì tại Philippines thu hút các bạn du học sinh nhé.

Trong đời người mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng có nhiều cái lần đầu tiên cho mình như lần đầu tiên bạn khóc, bạn buồn, du lịch hay lần đầu bạn yêu. Mỗi cái lần đầu đó đều mang lại cho chúng ta những cung bậc cảm xúc, lúc vui, lúc buồn và chúng sẽ là kỷ niệm khó quên với chúng ta. Nhưng có một trường hợp đặc biệt bạn trải qua nhiều nhưng vẫn được gọi với cái tên lần đầu tiên. Sao lại như thế được nhỉ, thật vậy lần đầu đi học là trường hợp đặc biệt mà môi người chúng ta đều trải qua nhiều lần. Tuy nhiên, bạn có thể gọi lần đầu tiên học mẫu giáo, học tiểu học, trung học… chắc bạn cũng đã quen với các trường hợp này rồi vậy thì hãy xem lần đầu tiên là một du học sinh có gì khác nhé.

Philippines ngày nay được biết đến là môi trường học Tiếng Anh tốt nhất khu vực Đông Nam Á, vì thế có rất nhiều bạn từ khắp nơi trên thế giới đã chọn du học Philippines làm nơi học tập và trau dồi khả năng tiếng Anh. Thế nhưng, nhiều người đã thành công và cũng không ít người không cải thiện được kiến thức của mình, vậy lý do là do đâu? Hãy cũng lắng nghe những chia sẻ từ chính các bạn du học sinh để biết cách học tiếng Anh tại Philippines sao cho tốt nhé.