Xin Giấy Tư Cách Lưu Trú Nhật Bản Khi Có Người Thân Sống Tại Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản (COE) là loại giấy phép dành cho người Việt Nam dùng để sinh sống vào học tập tại Nhật Bản. Tùy vào mục đích sinh sống tại Nhật khác nhau mà bạn có thể xin loại giấy lưu trú khác nhau. Những người Việt Nam ở Nhật Bản mà không có tư cách lưu trú thì được xem là cư trú bất hợp pháp. Vậy xin giấy tư cách lưu trú Nhật Bản khi có người thân sống tại Nhật Bản có dễ đậu hơn không?

Du học sinh Việt Nam cư trú bất hợp pháp

Đa số những quốc gia có người nước ngoài sinh sống đều có thành phần cư trú bất hợp pháp. Trong đó Nhật Bản có tới hơn 60.000 người đang sống và làm việc mà không có giấy phép.

Hàn Quốc, Trung Quốc là 2 quốc gia có người cư trú bất hợp pháp tại Nhật đông nhất, trong đó Việt Nam chỉ có 4%, nhưng hiện nay người Việt Nam sang Nhật ngày càng đông, nên tỷ lệ người cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản của người Việt Nam đang tăng cao. Du học sinh, tu nghiệp sinh sau khi học xong, hay hết thời gian làm việc thường trốn ở lại Nhật Bản và trở thành những người cư trú bất hợp pháp.

Nếu có người thân có lưu trú tại Nhật bảo lãnh thì sẽ dễ dàng nhập cảnh hơn

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản luôn quan tâm đến người Việt Nam cư trú bất hợp pháp. Vì vậy nếu du học sinh nói ra có người thân đang lưu trú tại Nhật thì sẽ khiến cục xuất nhập cảnh yêu tâm hơn, và dễ dàng cho bạn nhập cảnh. Nếu du học sinh bỏ trốn sau khi sang Nhật thì có thể đều tra thông qua giấy cư trú của người thân của người bỏ trốn để xác định.

Giấy xác nhận lưu trú của du học sinh
Giấy xác nhận tư cách lưu trú của du học sinh

Chỉ một số trường hợp người thân tại Nhật có tỷ lệ nhận giấy lưu trú cao

  • Người thân không vi phạp pháp luật.
  • Có việc làm và kết hôn với người Nhật.
  • Có chổ ở ổn định.
  • Có khả năng tài chính.

Chú ý: Những vấn đề liên quan đến giấy chứng nhận này, bạn hãy liên hệ với những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhé. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách đơn giản nhất.

Kinh nghiệm của cổng thông tin du học Nhật Bản

Theo kinh nghiệm của cổng thông tin du học Nhật Bản thì người thân của bạn có công việc ổn định, sống ở Nhật càng lâu thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn.

Đối với những bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại các trường tiếng Nhật, hồ sơ đã được định sẵn nhưng với các trường chuyên môn hay đại học, cao đẳng thì tùy.

Du học sinh học tiếng Nhật tại các trường đại học, chuyên môn thì có kết quả cao hơn bình thường.

Như vậy, xin giấy lưu trú Nhật Bản khi có người thân sống tại Nhật Bản thì tỉ lệ sẽ cao hơn bình thường rất nhiều nếu người thân của bạn đáp ứng các yêu cầu của cục xuất nhập  Nhật Bản. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn trên con đường chinh phục Nhật Bản.