Xăm hình có được du học Nhật ngành điều dưỡng không?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Ngành điều dưỡng đang ngày càng được các bạn trẻ theo học bởi nhu cầu tuyển dụng cao và mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để được đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì các ứng viên cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra và một trong số đó là không được có hình xăm. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao nhé!

Lý do không nên xăm hình khi đi du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Ngoài những yêu cầu về sức khỏe, học vấn,... thì những ứng viên có hình xăm sẽ không đáp ứng điều kiện để đi du học Nhật ngành điều dưỡng nói riêng và các ngành khác nói chung tại Nhật  Bản.

Do từ xa xưa, hình xăm được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen tại Nhật, được gọi với tên Yakuza. Họ thường cướp bóc, gây gổ và làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Chính vì thế, người dân Nhật Bản có nhiều định kiến với những người có hình xăm, dù là hình nhỏ hay lớn, nếu để người khác biết được, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm.

Nếu xăm hình cơ hội du học ngành điều dưỡng rất thấp
Nếu xăm hình cơ hội du học Nhật sẽ rất thấp

Khi trên người bạn có hình xăm:

  • Gần như không thể nhận học bổng du học ngành điều dưỡng
  • Cơ hội đi du học ngành điều dưỡng sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Cơ hội đậu visa du học Nhật sẽ không cao.
  • Người dân sẽ không có thiện cảm với bạn.
  • Khó khăn trong việc thuê nhà, xin việc hoặc tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng tại Nhật.

Nếu lỡ xăm hình thì có được du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

Câu trả lời là “có thể” do thời gian gần đây những tiêu chí tuyển chọn lao động có hình xăm cũng được các doanh nghiệp Nhật nới lỏng rất nhiều. Chẳng hạn như những người có hình xăm nhỏ, hình xăm kín, che khuất tầm nhìn vẫn có cơ hội đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Đối với hình xăm nhỏ, ở chỗ kín hoặc có thể che được, cố gắng đừng tiết tộ khi tham gia vào buổi phỏng vấn du học Nhật Bản, sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả phỏng vấn.
  • Cố gắng dùng năng lực của bạn, để minh chứng cho phỏng vấn viên thấy được sự quyết tâm và mong muốn du học.
  • Với những bạn có hình xăm lớn, hãy tìm hiểu các loại hình xóa xăm an toàn nếu không muốn bị rớt visa du học.
  • Nếu chưa có hình xăm thì tốt nhất không nên xăm để không ảnh hưởng đến kết quả.
  • Dân gian ta có câu “Nhập gia tùy tục” vì vậy đừng để hình xăm cản trở bạn khi học tập và làm việc theo diện học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại Nhật nhé!
Nếu chọn du học ngành điều dưỡng thì tuyệt đối không nên có hình xăm
Nếu chọn du học ngành điều dưỡng không nên có hình xăm

Hi vọng những thông tin trên đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có được xăm hình không? Hiểu rồi thì không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề này, thay vào đó hãy rèn luyện sự tự tin và quyết tâm để thuyết phục các trường và Lãnh sự quán đồng ý cấp visa du học cho mình bạn nhé! Hãy cố gắng nỗ lực hết mình để mang về kết quả thật tốt và để gia đình tự hào về bạn. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.