Tuyển Sinh Du Học Tại Nhật Bản Kỳ Tháng 1-2017

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Cũng giống như các trường tại Việt Nam , nhiều trường Đại học tại Nhật Bản với quy mô khác nhau cũng đưa ra cho mình một khoảng thời gian tuyển sinh nhất định nhằm đáp ứng đủ số lượng sinh viên theo học tại trường. Tháng 1 tới đây là kỳ tuyển sinh du học tại Nhật Bản hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội học tập.

Điều kiện tham gia du học Nhật Bản

Người dự tuyển phải tốt nghiệp THPT hay Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và không vượt quá 30 tuổi. Ngoài ra, nếu bạn đã từng đi tu nghiệp sinh/thực tập sinh hay từng  hợp tác lao động tại Nhật Bản thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật phải đạt từ N3 trở lên là đều bắt buộc.

 

Điều kiện tham gia du học Nhật Bản
Điều kiện tham gia du học Nhật Bản

Khi quyết định nộp đơn du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau

  • Sơ yếu lý lịch được khai theo mẫu quy định.
  • Giấy khai sinh có thể là bản sao công chứng.
  • Bản gốc các bằng tốt nghiệp đã đạt được như vừa nêu ở trên.
  • Học bạ/bảng điểm.
  • CMND của cha, mẹ và người dự tuyển.
  • Sổ hộ khẩu bản sao công chứng .
  • Ảnh chân dung thời gian gần đây nhất.
  • Hộ chiếu.
  • Nếu bạn đã từng là tu nghiệp sinh/thực tập sinh hay từng hợp tác lao động tại Nhật Bản thì cần có: chứng chỉ hoàn thành tu ngiệp, hợp đồng tu nghiệp và chứng chỉ tiếng Nhật (N3 trở lên).

Quy trình làm thủ tục du học

Bưới 1: Nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển.

Bước 2: Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Bước 3: Phỏng vấn chọn trường thích hợp với năng lực của bạn.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ visa.

Bước 5: Phỏng vấn xin visa. 

Bước 6: Làm visa xuất cảnh (sau khi đậu phỏng vấn).

Để hoàn tất quy trình trên một cách suôn sẻ, trước hết bạn hãy tìm hiểu thông tin làm hồ sơ visa thật kỹ. Vì đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình làm thủ tục du học Nhật Bản, chỉ cần một sơ xót nhỏ hồ sơ của bạn có thể lập tức bị hủy ngay.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý về vấn đề học phí của trường mà bạn tham gia dự tuyển, mỗi trường sẽ có riêng cho mình những khoảng học phí khác nhau. Chính vì thế, bạn cùng gia đình mình cần chuẩn bị nguồn kinh phí ngay từ khi bắt đầu đăng ký tham gia dự tuyển tại các trường Nhật. Thời gian đang gần kề mọi người hãy nhanh tay chọn cho mình một ngôi trường thích hợp rồi hoàn thành hồ sơ và bắt đầu tham gia tuyển sinh du học tại Nhật Bản.