Những Ưu Điểm Bạn Cần Biết Khi Du Học Nhật Bản (Kỳ 1)

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Du học Nhật Bản có những ưu điểm gì so với các nước khác trên thế giới? Một cuộc khảo sát từ những bạn đã đi du học hoặc đang theo học tại Nhật bản sẽ cho bạn những thông tin để có cái nhìn chân thật và tổng quát nhất về ưu điểm khi du học Nhật Bản.

Sinh viên được phép làm thêm

Đối với du học phương tây, đặt biệt là Mỹ, các du học sinh vi phạm quy định về du học thường bị xử phạt rất nghiêm khắc. Du học sinh tại Mỹ sẽ không được phép đi làm thêm. Vì vậy, điều kiện khi nộp hồ sơ du học Mỹ là bạn phải chứng minh điều kiện tài chính đủ để chi trả trong suốt quá trình du học.

Thực tế tại Mỹ thì có rất nhiều du học sinh làm việc bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị Cục xuất nhập cảnh Mỹ trục xuất và không thế quay lại Mỹ thêm lần nào nữa. Ngược lại du học sinh Nhật Bản lại được khuyến khích đi làm thêm.

Du học sinh Nhật Bản được phép đi làm thêm 4 giờ/ngày, tối đa 28 giờ/tuần. Với thu nhập dao động từ 80.000 yên đến 120.000 yên/tháng, tùy vào từng công việc mà có mức lương khác nhau.

Giáo dục Nhật Bản thuộc Top thế giới

Giáo dục Nhật Bản đứng Top thế giới, là quốc gia nhận được nhiều giải Nobel nhất châu Á. Hiện Nhật Bản có hơn 800 trường đại học và số lượng lớn trường Nhật ngữ khác.

Ưu Điểm Khi Du Học Nhật Bản
Ưu Điểm Khi Du Học Nhật Bản

Phúc lợi cho người nước ngoài khá tốt

Chế độ bảo hiểm của du học Mỹ không mang tính quốc gia, du học sinh phải tự tham gia bảo hiểm tại trường đại học, hoặc tự mua từ công ty bảo hiểm. Bảo hiểm với mức chi phí cao nhưng phạm vi bảo hiểm lại hẹp.

Khi bạn bị tai nạn, hay bệnh tật thì công ty bảo hiểm sẽ là người xem xét, quyết định trả viện phí. Nhiều trường hợp vẫn không được trả viện phí.

Ngược lại với Mỹ, Nhật Bản có hệ thống bảo hiểm quốc gia, tất cả người dân đều được hưởng chế độ bảo hiểm cấp cao mà chi phí lại thấp. Trong mọi trường hợp hệ thống bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho công nhân. Và điểm đặc biệt trong hệ thống bảo hiểm này là du học sinh hay cả người nước ngoài sống tại Nhật Bản đều được tham gia hệ thống bảo hiểm này.

Việt Nam là thị trường quan trọng của doanh nghiệp Nhật

Những năm gần đây Nhật Bản đầu tư, thành lập nhiều công ty tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, Bình Dương, Hồ Chi Minh và các tỉnh lân cận có rất nhiều công ty Nhật Bản. Vì thế họ cần một nguồn nhân lực biết và hiểu tiếng Nhật.

Nhật Bản là đối tác quan trọng của Việt Nam trên mọi lĩnh vực nhất là kinh tế. Thêm nữa, nhân viên làm việc cho doanh nghiệp Nhật có mức thu nhập cao hơn so với các công ty Việt Nam. Bên cạnh đó các công ty đều có trụ sở tại Nhật, nên áp lực công việc cũng được hạ xuống.

Chính vì vậy, trong tương lai, nếu muốn làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản thì du học Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản để được tư vấn du học hoàn toàn miễn phí.