Những lầm tưởng tai hại về du học Nhật

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Nhiều bạn trước khi đi du học Nhật đã có những suy nghĩ lệch lạc không đúng. Có không ít quan điểm sai lầm về việc du học khiến nó trở thành ước mơ xa xôi và viển vông đối với nhiều bạn trẻ. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu những lầm tưởng tai hại về du học Nhật nhé!

Học chuyên ngành khi vừa sang Nhật

Nhiều bạn nghĩ rằng sẽ được học luôn chuyên ngành ngay khi sang Nhật đây là một trong những lầm tưởng tai hại nhất. Tuy nhiên, chỉ có những trường hợp các bạn sau khi sang Nhật sẽ học cao học bằng tiếng Anh . Hay số ít các bạn đã nắm vững tiếng Nhật và có chứng chỉ N2 trở lên, còn lại 90% các bạn du học sinh sau khi sang Nhật đều phải trải qua khóa học dự bị đại học, cao học từ 6 tháng đến 2 năm để có thể nắm vững Tiếng Nhật để chuyển tiếp lên học các trường cao đẳng hay đại học tại Nhật Bản.

Du học Nhật đi làm thêm kiếm được nhiều tiền

Có nhiều du học sinh khi sang Nhật luôn nhen nhóm hi vọng sẽ kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt học tập bên này và gửi về cho ba mẹ. Tuy nhiên, theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì bạn chỉ được làm thêm 28h/tuần. Với số tiền lương nhận được này bạn có thể trang trải một số chi phí sinh hoạt và học phí nhưng bạn phải biết chi tiêu và tiết kiệm. Để kiếm được nhiều tiền mà nhiều bạn đã chấp nhận đi làm chui quá số giờ quy định và nhận lương tay với nhiều rủi ro.

Có nhiều du học sinh khi sang Nhật luôn nhen nhóm hi vọng sẽ kiếm được nhiều tiền
Có nhiều du học sinh khi sang Nhật luôn nhen nhóm hi vọng sẽ kiếm được nhiều tiền

Chỉ học giỏi mới có thể đi du học Nhật

Ngày xưa khi đất nước còn khó khăn mỗi năm chỉ có vài suất học bổng toàn phần để sang Nhật du học vì vậy bạn phải thật cố gắng mới có cơ may nhận được. Từ đó hình thành trong suy nghĩ của mọi người là du học Nhật phải học thật giỏi, thật tài.

Đối với nền kinh tế đang phát triển như hiên nay việc du học Nhật không còn là vấn đề khó khăn nữa. Nếu thành tích học tập của bạn không quá giỏi nhưng bạn có ý chí muốn vươn lên thì cứ tự tin đi du học.

Du học Nhật Bản rất “cực”

Bất cứ bạn làm 1 việc gì đó đều phải trải qua những chông gai để có được thành công và hạnh phúc. Khi bạn đi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ phải làm thêm để có tiền sinh hoạt và đóng học phí. Nhưng điều đó giúp con người bạn cứng rắn hơn, có kinh nghiệm nhiều hơn trong công việc.

Thành công chỉ thực sự dành cho những ai xứng đáng với nó. Bạn muốn thành công, bạn phải kiên trì rèn luyện dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Ở Việt Nam, bạn làm việc từ 8h sáng tới 5h chiều, trong khi tại Nhật làm từ 10h sáng tới 7h tối. Cộng thêm thời gian đi lại thì việc về nhà vào 9, 10h tối là chuyện rất bình thường.

Khi bạn đi du học tại Nhật Bản , bạn sẽ phải làm thêm để có tiền sinh hoạt
Khi bạn đi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ phải làm thêm để có tiền sinh hoạt

Du học Nhật Bản không an toàn

Hằng năm ở Nhật có rất nhiều thiên tai như động đất hay lũ lụt điều này khiến cho nhiều bạn e dè khi suy nghĩ đến vấn đề đi du học ở đất nước này. Nhật Bản là những chuyên gia trong việc đối phó với động đất và thảm họa thiên nhiên. Tất cả nhà cửa và các công trình được thiết kế để chống chọi được với những thảm họa lớn. Hệ thống dự báo luôn hoạt động với độ chính xác cao. Chính vì vậy tỉ lệ tử vong do thiên tai hằng năm ở Nhật luôn nằm ở con số thấp nhất có thể.

Hằng năm ở Nhật có rất nhiều thiên tai như động đất hay lũ lụt
Hằng năm ở Nhật có rất nhiều thiên tai như động đất hay lũ lụt

TinEdu hi vọng rằng thông tin về những lầm tưởng tai hại về du học Nhật được đề cập ở trên các bạn đang có ý định đi du học sẽ nhìn nhận khác hơn về nước Nhật.