Nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản – phần 2

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Một trong những vấn đề cần được quan tâm, sắp xếp khi đi du học Nhật Bản chính là vấn đề nhà ở. Có rất nhiều hình thức nhà ở cho du học sinh lựa chọn khi đặt chân sang xứ sở hoa anh đào.

Ở phần nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản – phần 1, các bạn đã được tìm hiểu về loại hình ký túc xá và homestay, để hiểu rõ hơn các loại hình nhà ở còn lại. Hãy tìm hiểu hiểu nội dung chia sẻ về nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản dưới đây.

1. Thuê nhà riêng

Bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà riêng cho du học sinh tại Nhật Bản, loại hình nhà ở này phù hợp với các bạn sinh viên lớn hơn và độc lập hơn. Tuy nhiên, có đến 70% sinh viên đều sống trong khuôn viên trường. Bởi vì tìm được căn nhà riêng ưng ý và hợp hầu bao bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Theo quy định, tại Nhật các bạn muốn thuê nhà riêng phải có một người mang quốc tịch Nhật bảo lãnh, và người này sẽ chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn. Một số trường sẽ cung cấp người bảo hộ, bạn liên hệ với văn phòng quốc tế để được hướng dẫn nhé.

Thủ tục thuê nhà riêng tại Nhật Bản rất phức tạp
Thủ tục thuê nhà riêng tại Nhật Bản rất phức tạp

2. Nhà Gaijin tại Nhật Bản

Nhà Gaijin phù hợp với các bạn có nhu cầu sinh sống tại Nhật Bản trong thời gian ngắn, từ vài tuần đến vài tháng. Loại hình nhà ở này có giá không đắt đỏ như căn hộ, nhưng nội thất nhà ở thường không được tốt. Đôi khi, các bạn sẽ bắt gặp các nhà Gaijin có nhà ăn và phòng tắm sử dụng chung.

Không gian sử dụng trong nhà Gaijin tại Nhật Bản
Không gian sử dụng chung trong nhà Gaijin tại Nhật Bản

3. Mẹo tìm nhà tại Nhật Bản 

Sau đây là một số gợi ý để quá trình tìm nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản dễ dàng hơn, bao gồm:

  • Xác định ngân sách của mình, để từ đó tìm được nơi ở có mức phì phù hợp. Chi phí nhà ở tại Nhật vô cùng đắt đỏ, nếu không tính toán các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Thông thường, nhà ở sẽ đi kèm các dịch vụ đi kèm như: tiền ăn uống, tiền điện, nước, internet,... nếu thuê nhà riêng các bạn sẽ phải trả thêm tiền ăn uống, cùng chi phí đi lại.
  • Ưu tiên tìm nhà trong khu vực trường học và đi làm, để tránh tốn kém chi phí và thời gian di chuyển.

Với mỗi hình thức nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản, đều có ưu điểm và hạn chế riêng, bạn cần cân nhắc và lựa chọn hình thức hợp lý nhất cho mình. Nếu còn bất kì băn khoăn nào, hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hỗ trợ miễn phí nhé!