Nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản – phần 1

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Ngoài việc chọn lựa ngành nghề phù hợp, thì bên cạnh đó việc tìm nhà ở tại Nhật Bản để đảm bảo việc sinh hoạt cá nhân cho các bạn du học sinh cũng thật sự quan trọng. Đây cũng là mối lo âu hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các tân du học sinh khi chuẩn bị đặt chân vào xứ sở hoa anh đào.

Để có những thông tin rõ ràng và chính xác nhất về vấn đề “Nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản” chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Các loại hình nhà ở tại Nhật Bản hiện nay

Hiện nay, khi đi du học Nhật có rất  nhiều loại hình nhà ở để lựa chọn, bao gồm:

  • Ký túc xá
  • Homestay
  • Nhà riêng
  • Nhà Gaijin

Vậy cụ thể từng loại hình nhà ở thế nào, chúng ta cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

Nhà riêng tại Nhật Bản
Một khu nhà cho thuê tại Nhật Bản vô cùng sạch sẽ và thoáng mát

2. Ký túc xá tại Nhật Bản

Thông thường, ký túc xá được cung cấp cho các du học sinh quốc tế, hoặc học sinh sinh viên ở xa trường. Các khu ký túc xá thường có những loại phòng ở ghép từ 2-3 sinh viên, với phòng ở được trang bị khá đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, mỗi tầng của khu ký tích xá sẽ có thêm một khu nấu ăn và phòng tắm chung. Đặc biệt, một số ký túc xá các bạn sẽ được hỗ trợ thêm bữa ăn dành cho sinh viên.

Ký túc xá là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh quốc tế tại Nhật. Bởi chi phí khá thấp, chỉ có sinh viên của trường mới được sống ở đây. Ngoài ra, các khu ký túc xá thường được xây dựng khá gần trường học, rất tiện cho việc đi lại cũng như tiết kiệm chi phí của sinh viên.

Tuy nhiên, các bạn ở ký túc xá sẽ không được thoải mái về giờ giấc, các bạn phải đi về đúng giờ ký túc xá đưa ra. Ngoài ra, các bạn chỉ được tiếp bạn bè và gia đình trong khoảng thời gian đã quy định, tuyệt đối không được ngủ lại qua đêm.

Ký túc xá tại Nhật Bản
Không gian ký túc xá tại Nhật với đầy đủ tiện nghi

3. Homestay

Một trong những ưu điểm nổi bật đối với loại hình nhà ở homestay dành cho du học sinh tại Nhật, đó là các bạn sẽ được sống chung với gia đình bản địa. Như vậy, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng học hỏi thêm ngôn ngữ mới và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học sinh Nhật Bản.

Có những bạn sau một thời gian dài sinh sống và học tập theo loại hình homestay, các bạn đã có được gia đình Nhật Bản của riêng mình. Vì vậy, nếu trường bạn đăng ký học có loại hình nhà ở này thì nhanh tay đăng ký nhé, vì chi phí cũng không quá đắt đỏ, chỉ bằng giá nhà ở ký túc xá. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến quy định “nhập gia tùy tục”, để nhanh chóng hòa nhập với gia đình nơi bạn sẽ gắn bó trong quá trình du học Nhật Bản.

Trên đây là chia sẻ về một số loại hình nhà ở dành cho du học sinh nhật Bản. Để tìm hiểu các loại hình còn lại, hãy theo dõi thông tin “Nhà ở dành cho du học sinh ở Nhật Bản – phần 2”. Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Nhật Bản, có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé.