Luật Đi Đường Tại Các Ngã 3 Ngã 4 Ở Nhật

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Xin chào tất cả các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số luật giao thông tại Nhật cho những bạn mới lần đầu sang nhật nhé.

Bài viết này mình sẽ giúp các bạn cách đi đúng luật tại các ngã 3, ngã 4 tại Nhật:

Luật đi đường tại Nhật
Luật đi đường tại Nhật

Tại Nhật nếu tại các ngã 3, ngã tư mà không có đèn tín hiệu thì chúng ta sẽ đi theo luật ưu tiên. Đường được ưu tiên đi trước là đường không hề có chữ in trên mặt đường. Còn nếu đường mà có chữ (止まれ) thì  phải dừng lại nhìn trái, phải, nhường người đi trên đường ưu tiên trước, khi họ qua xong thì mình mới được qua. Bởi vì những xe cộ đi trên đường ưu tiên đều chạy rất là nhanh, nên việc đi chậm lại nhìn trước ngó sau là trách nhiệm của người đi trên đường có chữ (止まれ) này. Các bạn hãy đặc biệt chú ý nhé, nếu không có thể sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng đó. Mà trong trường hợp nếu có tai nạn xảy ra thì cũng không bắt đền được vì người ta đi đúng luật.

Bài viết này mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn chỉ bấy nhiêu thôi. Mong rằng mọi người hãy lưu ý để có cách đi đứng an toàn nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Nếu các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với du học Tinedu để được tư vấn du học Nhật Bản một cách cụ thể và chính xác nhất.