Làm Việc Ở Cửa Hàng Tiện Lợi - Tại Sao Không?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm - hình thức du học rất được các bạn du học sinh quan tâm. Không chỉ có thêm nguồn thu nhập cho sinh hoạt mà còn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, có cơ hội tăng trình độ giao tiếp tiếng Nhật bản thân. Có thể nói, việc làm thêm tại Nhật là rất quan trọng đối với các bạn du học sinh.

Nhật Bản có nhiều công việc cho du học sinh, và, trong số những công việc được quan tâm nhất đó chính là làm việc ở một cửa hàng tiện lợi. Tại sao lại như vậy, và, làm việc tại các cửa hàng tiện lợi mang lại lợi ích nào cho du học sinh. Cùng tìm hiểu nhé!

Phát triển khả năng giao tiếp tiếng Nhật

Một trong những lợi ích mang lại cho du học sinh khi làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi chính là có nhiều cơ hội tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Với những bạn có khả năng tiếng Nhật kém thường chọn các công việc như vệ sinh, sắp xếp hàng hóa hay bán hàng, thu ngân... Đây đều là những công việc đòi hỏi các bạn phải giao tiếp với khách hàng, người Nhật bản địa, thường xuyên. Các bạn sẽ được trao dồi, tiếp thu được nhiều từ lóng, khả năng giao tiếp thuần nhuyễn hơn. Sau một năm, bạn sẽ thấy trình độ giao tiếp của mình đã tăng lên rõ rệt, nói chuyện trôi chảy hơn hẳn.

làm việc ở cửa hàng tiện phát triển giao tiếng tiếng Nhật lên rất nhiều
làm việc ở cửa hàng tiện phát triển giao tiếng tiếng Nhật lên rất nhiều

Thời gian làm việc linh hoạt

Thời gian làm việc ở các cửa hàng tiện lợi đều là 24/24, nên các bạn làm thêm có thể sắp xếp thời gian đi làm theo lịch trình học của mình. Đặc biệt, nếu đi làm ca đêm (từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng), tiền lương sẽ cao hơn so với ca chính (lương có thể nâng lên khoảng 25%). Tuy nhiên, như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học. Các bạn nhớ sắp xếp thời gian cho linh hoạt với mình nhé!

Có nhiều việc làm hơn

Nhật Bản hiện nay đang có khoảng hơn 50.000 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Các thương hiệu lớn, phổ biến được biết đến rộng rãi như Lawson, 7-eleven, FamilyMart,.. Có thể thấy, có rất nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh. Hơn nữa, theo thống kê cho thấy hiện nay nhân viên là người nước ngoài đang làm việc tại Combini đã lên đến hơn 50.000 người. Trong đó, chiếm phần trăm nhiều là các du học sinh quốc tế đang theo học tại các trường Nhật Bản.

7-eleven, một trong những cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
7-eleven, một trong những cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản, mang lại con đường phát triển sự nghiệp, tương lai. Nhưng, hầu hết các bạn du học sinh đều phải đi làm thêm để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày và cả học phí. Nếu vẫn còn đang phân vân không biết nên làm một công việc nào mà có thời gian linh hoạt tiện cho việc học, vừa giúp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Một gợi ý hay đó chính là làm việc ở cửa hàng tiện lợi.