Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2019

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Đi du học Nhật, bạn phải tự làm “hướng dẫn viên” cho chính mình nơi xứ người xa lạ. Bạn cũng cần học thêm vô vàn những điều mới để hoàn thiện bản thân mình. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin, chuyến du học nước ngoài của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Có sự chuẩn bị chu đáo nhất, hành trình du học sẽ là một trải nghiệm quý giá và tươi đẹp của tuổi trẻ. Nếu sắp đi du học, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm du học Nhật Bản dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

1. Kinh nghiệm chọn trường du học Nhật Bản

Nếu đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thì bạn phải học ngôn ngữ xong, mới được chuyển lên học chuyên ngành. Vì vậy, thời gian này bạn sẽ được đăng ký đi làm thêm để trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường, một công việc làm thêm tại Nhật, bạn sẽ kiếm được từ 28 - 30 triệu đồng mỗi tháng. Một công việc tốt thì thu nhập có thể lên đến 40 triệu đồng/ tháng.

Để thuận tiện cho việc đi lại và kiếm việc làm thêm, bạn nên tìm các trường học có các đặc điểm như sau: ở trung tâm, học phí thấp, có nhiều thời gian đi làm,... Hãy tìm hiểu thật kỹ lương thông tin trước khi đi du học.

Lựa chọn trường khi du học Nhật rất quan trọng
Lựa chọn trường khi du học Nhật rất quan trọng

2. Kinh nghiệm học ở Nhật Bản

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên, và tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, cơ sở hạ tầng tại các trường ở Nhật Bản được trang bị rất đầy đủ từ: thư viện, phòng máy tính, phòng học, phòng thí nghiệm và ký túc xá, nhà ăn, phòng tập thể dục, hồ bơi, sân tennis ...

Cụ thể, thư viện là tòa nhà rộng rãi với một hiệu sách lớn, học sinh có thể mượn sách về nhà. Phòng máy tính cũng được trang bị rất hiện đại, bất cứ ai cũng có thể dụng 24/24. Ngoài ra, các phòng học còn được trang bị đầy đủ: máy lạnh, lò sưởi,... giúp bạn cảm thấy rất thoải mái trong những ngày mùa đông lạnh hay ngày hè nóng nực.

Một số trường có trang bị nhà ăn cho sinh viên, chi phí cho mỗi bữa ăn có giá rất rẻ. Có nhiều bạn học sinh không ăn ở nhà mà ăn ở đây để tiết kiệm chi phí ăn uống hàng tháng. Các tiện ích như: nhà sách, đại lý vé, cửa hàng giặt ủi, cửa hàng văn phòng phẩm, máy ATM,... cũng được trang bị đầy đủ trong khuôn viên trường học để học sinh được thoải mái trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Khuôn viên trường trường học tại Nhật Bản
Khuôn viên trường học tại Nhật Bản

3. Giờ giấc ở Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật trước khi sang Nhật rất quan trọng, bởi đây là ngôn ngữ duy nhất để bạn học tập và giao tiếp với mọi người xung quanh. Việc giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật, còn giúp cho bạn có một công việc làm thêm với mức lương tốt.

Tại Nhật, ngoài các bài giảng việc nghiên cứu sách tham khảo cũng được sử dụng rất nhiều. Đọc càng nhiều sách tham khảo, không chỉ giúp cho ngôn ngữ của bạn tốt hơn, mà nó còn giúp cho khả năng tiếp thu bài của bạn tốt hơn.

Kết quả học tập sẽ được đánh giá thông qua các kỳ thi giữ kỳ, cuối kỳ, báo cáo và phát biểu trong các buổi thảo luận, bạn lưu ý để kết quả học tập của mình luôn đạt kết quả tốt nhất nhé.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm ở Nhật

Đối với các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm, thì chắc hẳn các bạn sẽ rất cần một công việc làm thêm. Công việc làm thêm tại Nhật Bản rất đa dạng, như: làm tại các nhà hàng Việt Nam, dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật ... Thù lao làm thêm tại nhà hàng dao động từ 800 yên/ giờ, bạn sẽ được hỗ trợ một bữa ăn. Các công việc còn lại, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn nhưng tiếng Nhật của bạn phải thật tốt.

Đã năm được các kinh nghiệm du học Nhật Bản rồi, bạn đừng lo sợ rằng bạn sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống mới khi đi du học. Hãy loại bỏ hết những rào cản khiến bạn ngần ngại. Mở lòng để đón nhận lời chào từ những người bạn quốc tế. Bạn sẽ vẽ nên cho mình một khoảng thời gian du học thật tuyệt vời.