Những khó khăn của việc du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Nhiều bạn luôn mong một lần được đến du học Nhật Bản. Tuy hiện nay điều kiện và chi phí đã không còn quá khắt khe như trước. Thế nhưng, được đến Nhật du học cũng không phải là điều quá dễ dàng như các bạn đã nghĩ. Bạn có từng hình dung cuộc sống du học của mình như thế nào không? Nếu thật sự bạn có quyết tâm du học, quyết tâm đến Nhật để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Bạn phải đối mặt và vượt qua những khó khăn.

 

Hãy cùng xem những khó khăn của việc du học Nhật Bản qua bài viết sau đây.

Khó khăn trong ngôn ngữ

Một trong số những điều kiện du học Nhật Bản là bạn phải có tối thiểu bằng N5. Nhưng với trình độ này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, điều này có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn, sợ hãi và lạc lõng.

Khó khăn trong ngôn ngữ
Khó khăn trong ngôn ngữ

Vì vậy, bạn cần vượt qua được khó khăn này. Chỉ cần bạn quyết tâm, việc có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách trôi chảy là điều rất dễ dàng. Và không gì để tăng khả năng giao tiếp tốt nhất bằng cách thường xuyên giao tiếp với người Nhật bản địa. 

 Chi phí sinh hoạt

Du học Nhật Bản tự túc thì điều mà các bạn quan tâm đến đó chính là chi phí. Chi phí du học Nhật Bản hiện nay rẻ hơn nhiều so với các nước khác. Tuy nhiên, trong những giai đoạn đầu đến Nhật du học, các bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong sinh hoạt vì chưa thể đi làm thêm được. Bạn cũng cần nhiều vật dụng cần cho sinh hoạt. Sẽ có nhiều chi phí phát sinh. Vì lẽ đó bạn nên dự trù chi phí ít nhất là ba tháng là tốt nhất.

Khó khăn trong chi phi sinh hoạt
Khó khăn trong chi phi sinh hoạt

Trong giai đoạn đầu vì không thể làm thêm tại Nhật để kiếm thêm thu nhập. Tốt nhất bạn chỉ nên mua những vật dụng thật sự cần thiết. Một số vật dụng bạn có thể list lại để mua dần dần sau khi đã có công việc làm thêm. Trong thời gian này bạn cũng nên rèn luyện trình độ tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa của Nhật Bản. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và học tập của bạn.

Rào cản tâm lý

Một khi bạn đã quyết định đến du học Nhật Bản. Đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mọi thử thách, khó khăn. Bạn buộc phải có một tâm lý, ý chí cao mới có thể đương đầu. Việc khó khăn trong ngôn ngữ có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng. Để vượt qua, bạn phải đạt được trình độ cao hơn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ hơn. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn có quyết tâm, không gì có thể cản được bạn.

Rào cản tâm lý
Rào cản tâm lý

Bên cạnh đó, bạn sẽ không thể ở cạnh được người thân, bạn bè. Bạn có thể sẽ cô đơn. Mặc dù vậy, bạn cần phải vượt qua. Mọi người đều đã ủng hộ, cổ vũ bạn đế du học Nhật. Và có thể trong thời gian làm thêm, bạn sẽ không còn hứng thú để học được nữa. Nhưng mọi thứ đều là do quyết định của bạn. Chỉ cần giữ quyết tâm. Bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

Kết luận

Mọi bạn trẻ đến du học Nhật Bản đều phải trải qua những khó khăn này. Môi trường sống, ngôn ngữ, mọi thứ đều khác. Trong thời gian đầu, bạn sẽ không thể làm quen được, không thể thích nghi được. Bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, bỡ ngỡ. Nhưng mặc những điều đó, bạn phải vượt qua được những khó khăn. Đến du học Nhật Bản, bạn sẽ tìm được cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp. Chỉ khi bạn có quyết tâm, bạn có ý chí đương đầu với những khó khăn. Chắc chắn bạn sẽ thành công.