Hành lý cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Bạn đã nghĩ gì khi cầm trên tay tấm visa du học Nhật Bản? Chắc hẳn lúc này xen lẫn với niềm vui chính là nỗi lo lắng vì không biết sẽ phải mang theo những gì khi lên đường. Lúc này, cả cuộc sống của bạn sẽ được gói trọn vào một cái vali. Vì vậy, việc tìm hiểu về những hành lý cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản là vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các cựu du học sinh, thì trước hết bạn cần liệt kê danh sách những thức cần đem theo và từng bước chuẩn bị theo danh sách đã đề ra để tránh thiếu sót.

Giấy tờ tùy thân

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến một đất nước xa lạ. Bạn cần kiểm tra nhiều lần để chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ những thứ sau đây:

  • Hộ chiếu
  • Vé máy bay
  • Ảnh thẻ 3x4 và 4x6 chuẩn quốc tế vì tiền chụp ảnh thẻ tại Nhật không rẻ, nên bạn cần đem theo khá nhiều để dùng khi cần thiết
Hộ chiếu là thức đầu tiên mà bạn phải mang theo
Hộ chiếu là thức đầu tiên mà bạn phải mang theo

Tiền bạc

Bạn nên mang theo khoảng 100,000 - 200,000 yên, không nên mang theo tiền Việt hoặc USD vì sẽ rất khó đổi tại Nhật. Bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền. Việc mang theo nhiều tiền mặt trong một chuyến đi xa cũng khá là nguy hiểm, vì thế các bạn nên tạo sẵn thẻ tín dụng để mang theo. Có hai loại thẻ khá phổ biến hiện nay là Visa card và Master card. Bạn có thể liên hệ với các ngân hàng lớn Việt Nam để tim hiểu vể thủ tục mở thẻ.

Tài liệu học tập

Từ điển tiếng Nhật là thứ mà bạn không thể thiếu trong hành lý cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo những tài liệu mà bạn nghĩ là hữu ích cho quá trình học tập sau này. 

Từ điển là thức không thể thiếu trong những tài liệu bạn mang theo
Từ điển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong lúc giao tiếp

Quần áo và vật dụng cá nhân

Nếu du học Nhật Bản vào mùa thu hoặc đông thì bạn nên chuẩn bị vài bộ quần áo lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên mang theo nhiều vì những dạng đồ này có thể mua dễ dàng tại Nhật và giá cũng không quá đắt. Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 - 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100 V).

Thuốc

Nếu bạn đến Nhật vào mùa lạnh thì nên mang theo những loại thuốc về đường hô hấp. Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, cơ thể chưa kịp thích nghi thì bạn sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy, bạn nên đem theo thuốc để có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Hành lý cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản không được quá thừa, cũng không được quá ít. Bạn nên tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà chuẩn bị đồ dùng mang theo. Bạn càng chuẩn bị hành lý chu đáo bao nhiêu thì bạn đỡ vất vả trong thời gian đầu bấy nhiêu. Chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.