Du Học Nhật Bản Tự Túc

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Để giành được học bổng toàn phần hay bán toàn phần là điều mà ai cũng mong muốn. Đó cũng là cách để tiết kiệm chi phí du học cho riêng mình. Nhưng để làm được điều này thì không phải ai cũng làm được. Nên nhiều bạn trẻ hiện nay đang chọn cho mình phương án du học Nhật Bản tự túc và xứ sở hoa anh đào đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 Du học tự túc khó hay dễ ?

Trong nền kinh tế đang trong thời kỳ hội nhập, xã hội đang ngày càng phát triển nên hình thức du học đang có sức lan tỏa vô cùng lớn trong cộng đồng, cũng vì thế mà các bạn trẻ hiện nay luôn tìm cách tự nâng cao kiến thức của mình bằng con đường du học. 

Du học Nhật Bản tự túc không khó miễn bạn đầu tư thời gian hợp lý, tiền bạc đúng chỗ. Sự khác biệt về văn hóa lối sống, ngôn ngữ trong giao tiếp ở thời kì đầu cực kì khó khăn. Vì vậy trong thời gian ban đầu, để có thể an tâm thực hiện việc học tiếng nước bạn một cách tốt nhất thì nguồn lực tài chính ban đầu phải mạnh để giúp bạn vượt qua giai đoạn làm quen môi trường mới.

Du học Nhật Bản tự túc
Du học Nhật Bản tự túc

Hơn 85% các du học sinh khi du học tự túc đều tìm kiếm cho riêng mình một công việc làm thêm phù hợp để tăng nguồn thu nhập. Ngoài ra, việc vừa học vừa làm sẽ tạo ra những thách thức mới cũng như những khó khăn nhất định cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách dung hòa và cân bằng các điều kiện sống như: lịch học, giải trí, các hoạt động ngoại khóa… có thể sắp xếp hợp lí thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ theo chiều hướng thuận lợi dành cho bạn.

Có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể thử sức mình trong suốt quá trình du học tự túc tại Nhật. Ví dụ như việc vừa đi làm vừa tăng cường được vốn sống cho bản thân, phần lớn các bạn du học sinh thường chọn những công việc mà thông qua đó được giao tiếp với nhiều người ứng xử khác nhau để trao dồi thêm vốn ngữ pháp bản địa. Phục vụ trong các nhà hàng, quán coffee, hay làm người giao báo, gia sư, hoặc bán hàng trong các khu trung tâm mua sắm, các siêu thị đều là các công việc có tỉ lệ được nhiều du học sinh lựa chọn.

Thắc mắc về chi phí khi du học tự túc tại Nhật Bản

Cho đến thời điểm hiện tại, chi phí cho việc du học tự túc tại Nhật khá cao. Từ phí làm hồ sơ visa du học, cho đến vé máy bay đã lên đến gần 2000$ chưa kể thêm những phí sinh hoạt và tiền thuê phòng trọ.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc
Chi phí cho du học Nhật Bản tự túc là không hề rẻ

Chi tiết về chi phí học tập tại một số trường Đại học ở Nhật như sau:

TÊN TRƯỜNG HỌC PHÍ CÁC KHOẢN PHÍ KHÁC
Trường Đại học Quốc gia 535,800 yên 282,000 yên
Trường Đại học công lập 537,960 yên 397,595 yên

Trường Đại học dân lập

về Nghệ thuật tự do

741,945 yên 250,910 yên

Như vậy, trước khi lên kế hoạch du học tự túc, du học sinh cần ước tính tổng số chi phí cho toàn bộ thời gian học để đưa ra quyết định đúng đắn nhất và phù hợp nhất với tài chính của gia đình mình.