Du học Nhật Bản – Được gì và mất gì?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Với nhiều người du học Nhật Bản là cách tốt nhất để có một tương lai tươi sáng hơn. Hiện nay, số người Việt Nam sang Nhật để học, để xuất khẩu lao động ngày càng nhiều. Khi được hỏi rằng “Du học Nhật Bản – Được gì và mất gì?” nhiều bạn đã đưa ra rất nhiều điều hay mà những bạn đang chuẩn bị đến Nhật nên biết.

Mất gì khi du học Nhật Bản

Tuổi trẻ

Những bạn học sinh khi bước chân sang Nhật với tuổi đời tương đối trẻ. Khoảng thời gian đẹp nhất của thời thanh xuân các bạn dành cho việc học tập và đi làm thêm ở Nhật để trang trải cho chi phí du học. Sẽ không còn những lúc hồn nhiên vui vẻ mà đổi lại là sự chín chắn, già hơn so với những bạn đồng trang lứa.

Áp lực dần khiến các bạn mất đi tuổi trẻ khi du học
Áp lực dần khiến các bạn mất đi tuổi trẻ khi du học

Sức khỏe

Để có đủ tiền chi trả cho chi phí du học tại Nhật mà nhiều bạn đã đánh đổi sức khỏe của mình để làm việc. Muốn có đủ tiền nhiều bạn không ngại làm thêm cả ngày cả đêm, một ngày làm 2,3 việc. Giấc ngủ chập chờn, bữa ăn không đủ dinh dưỡng và không đúng giờ. Sẽ không khó bắt gặp hình ảnh nhiều bạn ngủ gật trong lớp học hay ở những nơi công cộng. Cứ như vậy trải qua vài năm sức khỏe của bạn bị đánh đổi hoàn toàn cho con đường du học.

Xa gia đình

Khi chọn đi du học thì bạn phải chấp nhận việc phải xa gia đình. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi bước chân trên đường đời của bạn sẽ không có sự giúp đỡ của gia đình như trước. Dù có xảy ra chuyện gì bạn cũng tự mình giải quyết. Hay đơn giản là nhớ, rất nhớ nhà!

Sự đánh đổi

Để có được nhiều tiền, các bạn chấp nhận đánh đổi thời gian học để đi làm thêm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập, vi phạm pháp luật của chính phủ Nhật Bản về làm thêm của du học sinh. Những điều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc tiếp tục gia hạn Visa du học Nhật, có nhiều bạn đã bị bắt buộc trở về nước.

Được gì khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản – Được gì và mất gì?” Nếu đã có những điều bạn mất đi khi đi du học thì cái mà bạn đạt được sẽ làm bạn thấy xứng đáng với những gì bỏ ra.

Kiến thức

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Những kiến thức học được ở Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc trong tương lai. Nhiều nơi trên thế giới và các doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản điều đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Nhật.

Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi du học Nhật Bản
Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi du học Nhật Bản

Công việc ổn định

Các trường đại học ở Nhật đều luôn cho sinh viên của mình thực tập cọ xác với các doanh nghiệp trong quá trình học tập. Điều này tạo điều kiện cho các bạn có được một công việc ổn định trong tương lai vì kinh nghiệm mà bạn có được.

Ý thức tránh nhiệm, tự giác cao

Nhiều bạn ở Việt Nam có thói quen không đúng giờ hay không có trách nhiệm trong lời nói và hành động của mình. Khi đến Nhật theo thời gian bạn sẽ học được từ người Nhật ý thức và trách nhiệm. Các bạn sẽ trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chừng mực. Khi đi làm thêm ở Nhật cũng sẽ rèn thêm cho bạn ý thức trách nhiệm cao hơn.

Ngôn ngữ

Mọi người điều biết rằng, muốn học tốt một ngôn ngữ nào đó thì hãy đến đất nước sử dụng ngôn ngữ đó. Chính vì vậy khi đến Nhật không những bạn học được ngôn ngữ thông dụng của học mà bạn còn học được cách người địa phương sử dụng ngôn ngữ.

Sự tự tin

Khi đến Nhật mọi thứ bạn phải tự làm và giải quyết nếu bạn rụt rè không dám thì sẽ không thể làm được. Hay đơn giản là trong lớp học ở trường Nhật ngữ không chỉ có người Việt Nam mà còn nhiều nước khác. Để làm quen bạn mới bạn phải tự tin bắt chuyện với họ. Dần dần sẽ tạo nên thói quen tự tin cho bản thân mình.

Để trả lời cho câu hỏi "Du học Nhật Bản - Được gì và mất gì?" thì câu trả lời là những cái nhận được xứng đáng với những gì các bạn bỏ ra. Những gì chúng ta đạt được bằng sự nổ lực của chính bản thân sẽ làm bạn thấy tự hào khi nhìn lại. Hãy đi du học để có những trải nghiệm mà mỗi đời người chỉ có một lần.