[KINH NGHIỆM] Chọn trường du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Khi có quyết định đi du học Nhật Bản, bạn cần phải cân nhắc quyết định chọn ngành học và trường học. Có nhiều bạn khi quyết định du học nhưng không biết nhiều về các thông tin học phí, môi trường sống và chuyên ngành mà mình sẽ học. Có nhiều nguyên nhân, nhưng có lẽ các bạn thiếu thông tin, các bạn không biết nên tìm hiểu như thế nào. Như vậy, phải làm thế nào để bạn có thể nắm bắt chính xác thông tin để chọn ngành, chọn trường học phù hợp với mình? 

 

Cổng thông tin du học sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm thông tin và chọn trường du học Nhật Bản thích hợp với mình nhất qua bài viết sau

Trình độ tiếng Nhật của bản thân

Hãy cân nhắc trình độ tiếng Nhật của mình trước khi quyết định chọn trường học Nhật Bản nào để theo học là thích hợp nhất với mình. Nếu bạn có thể thoải mái giao tiếp tiếng Nhật hằng hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin làm thêm. Đặc biệt, một trong những chương trình các bạn du học thích nhất là du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Biết rõ trình độ tiếng Nhật của mình
Biết rõ trình độ tiếng Nhật của mình

Đối với điều kiện du học Nhật Bản hiện nay, bạn chỉ cần đạt trình độ N5, bạn sẽ có thể được du học Nhật Bản. Nhưng nếu bạn muốn chọn một trường học thuật ở Nhật thì rất khó khăn, ngay cả khi bạn đã đạt trình độ N3. Để vào một trường đại học học thuật chất lượng của Nhật Bản bạn nên trang bị cho mình trình độ tiếng Nhật N3. Trang bị cho khả năng tốt, bạn sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong những năm tháng du học Nhật Bản. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp với khả năng của bạn, như thế, bạn mới có thể phát huy đến được khả năng, trình độ của mình.

Chọn ngành muốn học

Chọn ngành nghề mà mình muốn học, bạn sẽ chọn trường du học Nhật Bản dễ dàng hơn. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam thường có thói quen chọn trường học rồi mới chọn nghề. Nhưng để du học Nhật Bản với ngôi trường mong muốn thích hợp với mình, bạn nên làm ngược lại. 

 

Chọn ngành  muốn du học Nhật Bản
Chọn ngành muốn du học Nhật Bản

Khi các bạn đã có thông tin trường du học Nhật mà mình đã chọn. Lúc phỏng vấn, bạn sẽ lúng túng khi được hỏi vì sao mà bạn chọn ngành học này. Nếu như lúng túng trong lúc trả lời ngành học, bạn có thể để lại ấn tượng không tốt. Người khác có thể nói rằng bạn chọn trường theo số đông, đánh giá bạn có muốn thật sự học ngành này hay không? Do đó, bạn nên chọn và tìm hiểu kỹ ngành học của mình. Như thế, thầy có Nhật Bản lúc phỏng vấn sẽ đánh giá cao bạn. Khi bạn đã biết được ngành nghề của mình, xác định được tương lai. Như thế bạn sẽ chọn được ngôi trường xứng đáng với mình.

Tìm kiếm thông tin trường học

Khi bạn đã xác định được trình độ của mình như thế nào, chọn ngành nào để du học Nhật. Nhưng lại không có nhiều thông tin, mông lung về các trường học Nhật Bản. Bạn không biết phải đóng học phí bao nhiêu? Ngành mình chọn trường nào có, học trường nào, ở đâu?

Tìm kiếm thông tin trường học Nhật Bản
Tìm kiếm thông tin trường học Nhật Bản mình muốn

Bạn có thể mày mò thông tin trên các diễn đàn, tin tức trên internet. Gặp, hỏi và nhờ tư vấn từ một số trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để biết thêm nhiều chi tiết. Và hiện nay thì cũng có nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản bạn có thể tìm thấy trên khắp toàn quốc. Bạn cũng có thể liên hệ với công ty du học Nhật Bản TinEdu để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, biết thêm về các thông tin trường học và ngành học mà bạn cần. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa thể đạt được trình độ tiếng Nhật để du học hoặc không biết phải xử lý hồ sơ như thế nào. TinEdu sẽ giúp bạn những thủ tục đấy. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ: 1900 633 379 - 0948 748 368 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Kết luận

Nhiều bạn trẻ chọn du học Nhật Bản để phát triển sự nghiệp. Nhưng vì không biết chọn ngành học và trường học thích hợp với mình nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình du học. Hãy hiểu rõ ngành học của mình và chọn trường thích hợp để phát huy hết những khả năng mà mình có. Hy vọng, bài viết chọn trường du học Nhật Bản đã cung cấp những thông mà bạn cần. Chúc các bạn thành công!