Cách nhận lại đồ từ bưu điện ở Nhật

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Cách mua đồ phổ biến nhất ở Nhật là mua sắm online trên web hoặc ứng dụng. Đôi khi hàng được gửi đến nhưng bạn lại không có ở nhà để nhận hoặc đang bận đi làm thêm ở Nhật thì bạn hoàn toàn có thể nhận lại đồ từ bưu điện ở Nhật bằng nhiều cách.

Gọi điện thoại hẹn với bưu điện

Cách này đòi hỏi bạn phải thạo tiếng Nhật. Bạn gọi theo số điện thoại có trên phiếu và đọc mã số có trên phiếu để nhờ nhân viên bưu điện phát lại. Cách này là cách nhận lại đồ từ bưu điện ở Nhật nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cách nhận qua internet

Ngày nay mọi vấn đề bạn có thể giải quyết khi điện thoại hoặc PC của bạn có kết nối với internet.

Nhận lại đồ bằng điện thoại

Thông thường những phiếu báo giao hàng sẽ luôn có mã QR để bạn có thể quét. Điều yêu cầu của này là điện thoại của bạn có thể quét được mã. Để điện thoại quét được mã bạn có thể sử dụng Appstore hoặc CHplay để down ứng dụng. Thông qua internet để quét mã thì đây là cách nhanh nhất.

Trên mỗi phiếu báo giao hàng đều có mã QR
Trên mỗi phiếu báo giao hàng đều có mã QR

Sau khi quét mã sẽ hiện ra 1 đường link, bạn có thể nhấn đường link hoặc copy link để dán vào trình duyệt khác. Sau khi quét sẽ hiện ra một bảng gồm có thông tin về mã vận đơn, tên bưu cục, thông tin người nhận,… các bạn chỉ cần nhập loại bưu phẩm. Những thông tin về bưu phẩm được viết sẵn trên giấy báo bạn chỉ cần nhập đúng những gì viết trên đó là được.

Sau đó bạn kéo xuống dưới chọn chuyển sang trang tiếp theo. Tại trang này sẽ có 4 ô số:

  • Ô số 1 bạn chọn vào ngày bạn muốn được nhận lại bưu phẩm.
  • Ô số 2 chọn khung giờ muốn nhận.
  • Ô số 3 ghi tin nhắn thêm cho bưu cục. Nếu không có yêu cầu gì thì có thể bỏ trống.
  • Ô số 4 nhập số điện thoại liên lạc.

Sau khi nhập xong bạn bấm chuyển sang trang tiếp theo để xác nhận lại thông tin. Khi đã xác nhận xong thông tin bạn bấm vào ô đăng ký. Nếu bạn đăng ký thành công sẽ nhận được một màn hình đã tiếp nhận đăng ký, như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký nhận lại bưu phẩm.

Bạn có thể quét mã QR bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại
Bạn có thể quét mã QR bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Nhận lại đồ bằng PC

Nhận bưu phẩm bằng cách này khác với đăng ký bằng điện thoại. Với cách này bạn phải vào đường link chính của bưu cục mà bạn chọn. Sau đó, bạn kéo đến phần điền thông tin và điền như cách nhận bằng điện thoại. Tuy nhiên, cách này bạn phải tự điền lại thông tin chứ không có sẳn thông tin như khi quét code.

Đến bưu cục nhận hàng

Cách đơn giản nhất là đến trực tiếp bưu cục để nhận lại hàng. Đây là cách mà bạn có thể tự điều chỉnh thời gian hợp lý nhất. Tuy nhiên với cách này sẽ hơi khó với với những bạn mới sang học ở trường Nhật ngữ không biết đường đi hoặc chưa rành ngôn ngữ.

Đối với những bạn mới sang chưa rành ngon ngữ để có thể tự nhận lại đồ tại bưu cục ở Nhật, thì bạn có thể liên lạc với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ điền thông tin đăng ký nhé!