Cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật chính xác nhất

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Tại Nhật, tàu điện là phương tiện di chuyển công cộng được yêu nhất nhất, bởi độ nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Bạn không cần chi trả số tiền quá lớn cho chuyến đi bằng taxi, hay “mỏn mòn” chờ đợi xe bus, tất cả đã có tàu điện. Đặc biệt, đối với những sinh viên du học Nhật thì tàu điện chính là phương tiện đồng hành trong suốt quãng thời gian học tập, làm việc ở đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy cách, thủ tục gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật sao cho đúng nhất.

Đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ công cộng này, việc mua vé lẻ hằng ngày sẽ rất tốn kém và phiền phức. Vì thế, vé tháng sẽ là giải pháp tối ưu, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và cả thời gian quý báu của mình. Cùng theo dõi bài viết, để có thêm thông tin chính xác nhất về cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật nhé.

Vé tháng tàu điện tại Nhật là gì?

 • Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong một lộ trình nhất định, như từ nhà đến trường hay đến chổ làm thêm, thì vé tháng sẽ là phương pháp tiết kiệm nhất dành cho bạn.
 • Đây là một chiếc thẻ, có ghi rõ ngày cấp, ngày hết hạn, lộ trình và mệnh giá thẻ.
 • Tại thành phố Tokyo, thẻ tàu điện Suica chính là loại thẻ được dùng phổ biến nhất, hầu như có thể sử dụng trong phạm vi toàn quốc.
 • Ngoài ra, còn một só thẻ tàu tương tự khác như: Icoca, Pitapa, Toica, Manaca, Hayakaken… được sử dụng ở những thành phố khác.

Đặc biệt, bạn có thể gia hạn thẻ tàu điện tháng khi đến ngày hết hạn. Không cần mua thẻ mới, tiết kiệm chi phí và rất tiện lợi, vì thế đây là hình thức vé được sử dụng nhiều nhất tại Nhật.

Thẻ tàu điện Suica có giá trị sử dụng trên toàn quốc
Suica là loại thẻ tàu điện được sử dụng rộng rãi nhẩt tại Nhật

Mua thẻ tàu điện Suica ở đâu?

Bạn có thể mua thẻ Suica tại nhiều địa điểm: các máy bán vé tự động tại ga tàu, phòng vé của công ty đường sắt Nhật Bản, mua tại sân bay Narita…

Cách gia hạn vé tàu điện Suica tại Nhật

Cách gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật không quá phức tạp, bạn chỉ cần đến máy bán vé tự động tại các ga tàu và thực hiện các thao tác đơn giản.

Trên màn hình máy bán vé, nếu chưa giỏi về tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Anh, bằng cách chọn vào ô "English" ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Các thao tác gia hạn vé tháng tàu điện ở Nhật:

 • Chọn vào ô "Gia hạn" trên màn hình chính của máy bán vé tự động.
 • Cho thẻ cần gia hạn vào máy theo chiều mũi tên.
 • Chọn thời gian gia hạn thẻ: 1 tháng, 3 tháng…
 • Kiểm tra lại số tiền cần nạp, ngày hết hạn, lộ trình chuyến đi hiển thị trên màn hình.
 • Cho tiền vào khe nhận tiền trên máy. Các mệnh giá mà máy bán vé nhận được là: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.
 • Xác nhận lại thông tin một lần nữa.
 • Chọn "Xác nhận" để nhận lại thẻ, biên lai và tiền thối lại.
Giao diện máy bán vé tàu điện tự động tại Nhật
Giao diện máy bán vé tàu điện tự động tại Nhật

Tàu điện là phương tiện di chuyển chính tại Nhật, vì thế việc gia hạn vé tháng tàu điện vô cùng quan trọng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tài chính và hơn hết là tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin, kinh nghiệm du học Nhật Bản, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.