Các phương tiện di chuyển tại Nhật Bản hiện nay – Phần 2

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học ở xứ sở hoa anh đào là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, các bạn nhất định phải tìm hiểu thông tin về phương tiện di chuyển tại Nhật Bản để quá trình đi du học nước ngoài được diễn ra thành công như mong đợi.

Để tìm hiểu các các phương tiện di chuyển tại Nhật và phần nào giúp các bạn di chuyển dễ dàng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên đi du học Nhật, một "bức tranh" toàn cảnh về phương tiện di chuyển được chia sẻ dưới đây.

1. Xe buýt tại Nhật Bản 

Là một phương tiện giao thông công cộng được lựa chọn chủ yếu khi di chuyển trong nội thành. Có rất nhiều hãng xe buýt khác nhau và dĩ nhiên giá cả cũng khác nhau (khoảng 250 yên một lần đi). Xe buýt tại Nhật Bản rất chính xác về thời gian, tuy nhiên nếu xe di chuyển qua các vùng có mưa bão hoặc tuyết thì xe sẽ đến muộn.

Tại các thành phố du lịch như Kyoto, nếu bạn mua vé di chuyển nhiều lần trong ngày thì giá rất ưu đãi, cho phép bạn đi và ngắm cảnh toàn thành phố với chi phí khá rẻ. Ngoài ra, các xe bút tại Nhật cũng phục vụ các tuyến đường dài chạy đêm, nhưng bạn phải đặt vé từ trước.

Chi phí đi xe buýt tại Nhật Bản khá rẻ
Chi phí đi xe buýt tại Nhật Bản khá rẻ

2. Tàu cao tốc Shinkansen

Ngoài lựa chọn bằng tàu điện ngầm ở nội dung phương tiện di chuyển tại Nhật Bản – Phần 1, thì Shinkansen cũng là một lựa chọn để các bạn rút ngắn thời gian di chuyển. Shinkansen là phương tiện đường bộ có tốc độ di chuyển nhanh nhất nước Nhật, chính vì thế giá vé cho một lượt di chuyển cũng không hề rẻ.

Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt đường dài từ Tokyo đến Osaka, tiền vé xe khoảng 4.000 yên và 9 giờ ngồi xe. Còn nếu đi bằng Shinkansen bạn chỉ mất 2 giờ 30 phút để di chuyển, nhưng tiền vé phải chi gần 14.000 yên.

Tàu cao tốc Shinkansen giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển
Tàu cao tốc Shinkansen giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển

3. Máy bay

Máy bay là phương tiện giao thông di chuyển nhanh chóng, tiện lợi. Tại Nhật có rất nhiều sân bay nội địa, bạn sẽ dễ dàng di chuyển giữa các tỉnh/ thành phố trên nước Nhật. Đặc biệt, Nhật Bản còn là đầu mối giao thông quan trọng của thế giới, vì thế bạn có thể di chuyển đến bất cứ quốc gia nào một cách dễ dàng. Một số hãng bay chất lượng tại Nhật bao gồm: ANA hoặc Japan Airlines, nhưng đối với sinh viên, học sinh thì Peach hoặc Jetstar cũng là những lựa chọn phù hợp.

Nhật Bản có hệ thống sân bay quốc tế phát triển bậc nhất Châu Á
Nhật Bản có hệ thống sân bay quốc tế phát triển bậc nhất Châu Á

4. Tàu phà

Di chuyển bằng tàu phà là lựa chọn khi bạn muốn đến các đảo xa. Nếu đi đến Hokkaido hoặc Kyuushuu bạn có thể đi bằng máy bay, nhưng di chuyển bằng tàu biển sẽ là một trải nghiệm mới cho bạn.

Hy vọng các thông tin về phương tiện di chuyển tại Nhật Bản trên đây có thể giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc đi lại trong Nhật Bản. Để tìm hiểu thêm các thông tin du lịch hữu ích khác tại xứ sở hoa anh đào, đừng quên theo dõi chuyên mục kinh nghiệm du học Nhật Bản nhé!