Các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật hiện nay

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Làm thêm khi đi du học không những giúp du học sinh có thêm du nhập, mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng hoà nhập trong môi trường mới. Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật Bản, đồng nghĩa với thu nhập làm thêm của sinh viên cũng cao giúp các bạn giảm nhẹ nỗi lo về tài chính.

Để cuộc sống du học Nhật Bản trở nên thú vị hơn, thông tin các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật chắc chắn sẽ giúp các bạn tìm được công việc phù hợp, tại xứ sở hoa anh đào.

1. Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi

Làm việc tại cửa hàng tiện lợi khi du học Nhật Bản
Làm việc tại cửa hàng tiện lợi khi du học Nhật Bản

Du học sinh khi làm việc tại các cửa hàng tiện lợi thì nhiệm vụ chính là dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng, sắp xếp hàng hóa ngay ngắn, đồng thời các bạn sẽ kiêm luôn thu ngân tại quầy. Mức thu nhập từ 750 đến 800 yên/1 giờYêu cầu khi bạn làm công việc này là siêng năng, chăm chỉ, thật thà và có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thật tốt.

2. Rửa chén

Rửa chén là công việc phù hợp với các bạn sinh viên khi mới sang Nhật, bởi công việc này khá vất vả và không yêu cầu kinh nghiệm.

3. Lập trình viên

Lập trình viên mang lại thu nhập khá cao
Lập trình viên mang lại thu nhập khá cao

Nhiệm vụ chính của lập trình viên là thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Đây là một công việc có yêu cầu khá cao, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được mức lương khá hấp dẫn, dao động từ 1000-2000 yên/ giờNếu bạn có năng lực về mảng này, thì đây là một công việc rất đáng để thử sức vì hiện tại ở Nhật đang thiếu nhân lực mảng này.

4. Phát báo

Yêu cầu của công việc này không cao, nhưng xin được công việc này thường không dễ dàng. Bởi vì, tại Nhật có hội phát báo riêng, nếu như bạn có người quen hoặc bạn bè giới thiệu thì bạn mới có thể tham gia.

5. Phục vụ khách sạn

Nhân viên khách sạn là công việc thú vị
Nhân viên khách sạn là công việc thú vị

Ngành du lịch Nhật Bản phát triển rất mạnh mẽ, nếu bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại các vùng có dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng phát triển,...thì đây là là một công việc chắc chắn mang lại cho bạn một khoản thu nhập phù hợp với cuộc sống du học sinh của bạn.

6.  Làm công nhân trong nhà máy

Địa điểm làm việc của các bạn tại các nhà máy, công việc chủ yếu là: chế biến cơm hộp, chế biến đồ hộp…Tuy nhiên, địa điểm làm việc thường xa trung tâm, bạn phải sắp xếp thời gian di chuyển.

Với nguồn thu nhập từ làm thêm, du học sinh hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, thậm chí học phí nếu biết chi tiêu đúng cách. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp, như mong muốn qua bài chia sẻ các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật trên đây.