Các Công Việc Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Phổ Biến Tại Nhật

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Đối với một số du học sinh du học Nhật Bản, bên cạnh việc học tập thì làm thêm cũng là một vấn đề được nhiều du học sinh lưu tâm. Nó vừa giúp cho các bạn có thu nhập để trang trải chi phí, vừa là cơ hội để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc để tích lũy kiến thức.

Công việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh

Cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi là việc làm dễ kiếm và công việc cũng khá đơn giản. Công việc chính của bạn là dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng, sắp xếp hàng hàng hóa ngay ngắn, đồng thời kiêm luôn chức vụ thu ngân tại quầy. Yêu cầu công việc này cũng không quá cao, bạn chỉ cần có đủ năng lực giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, chăm chỉ, thật thà là được vào làm.

Mức lương cho công việc này là 780 yên/giờ. Tuy việc làm ở đây khá đơn giản nhưng nó lại mang tính chất lặp đi lặp lại, nếu bạn nào năng động thì rất dễ nhàm chán.

Việc làm thêm phổ biến tại Nhật
Cửa hàng tiện lợi tại Nhật

Phát báo

Công việc này khá hấp hấp dẫn bởi mức lương cao thu nhập khoảng từ 120.000 đến 140.000 yên/ tháng tương đương khoảng 24-28 triệu/tháng. Tuy nhiên, đổi lại thì cũng có 1 chút khó khăn trong vấn đề về thời gian đó là bạn phải phát báo trong 2 khung giờ là 1-2 giờ sáng và 5-7 giờ sáng mỗi ngày trong tuần. Tuy yêu cầu công việc không cao nhưng để xin được việc này không phải dễ dàng. Bên cạnh đó thì du học sinh cũng có “hội phát báo” riêng, nếu như có người quen hay bạn bè giới thiệu thì bạn mới có thể gia nhập vào hội được.

Lập trình viên

Công việc của người lập trình viên là thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình trên máy tính. Yêu cầu đặt ra đối với lập trình viên cũng khá cao: không chỉ có trình độ năng lực tiếng nhật tốt mà bạn cần phải có kĩ năng phân tích, đánh giá, tư duy logic và linh hoạt trong công việc. Nếu bạn có khả năng lập trình tốt thì đây là công việc khá tốt, vì hiện tại ở Nhật đang thiếu nhân lực trong mảng này. Và mức lương cho công việc này cũng khá cao khoảng 1.000-2.000 yên/ giờ.

Việc làm lập trình viên tại Nhật
Mức lương của lập trình viên khá cao

Rửa chén

Công việc này khá vất vả và lương cũng không cao nhưng lại dễ tìm và không yêu cầu cao, rất thích hợp cho những bạn mới sang Nhật kể cả những bạn không có trình độ tiếng Nhật tốt. Đây là công việc được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Nếu bạn du học ở những thành phố lớn như Tokyo, Kyoto,… thì chắc chắn sẽ có nhiều khách sạn, nhà nghỉ để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan của khách du lịch. Nên bạn hoàn toàn có thể tìm một công việc như dọn phòng, phục vụ, lễ tân để tăng thêm kỹ năng sống.

Trên đây là một số công việc làm thêm dành cho những du học sinh rất phổ biến ở Nhật mà chúng tôi đã được trải nghiệm. Mong rằng nó sẽ có ích rất nhiều cho những bạn du học sinh đang du học Nhật Bản. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý nhất.

Nếu các bạn đang có nhu cầu du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với các công ty tư vấn du học Nhật Bản để có thể hiểu một cách rõ ràng và chính xác nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết "Việc Làm Thêm Khi Du Học Nhật Bản" để tìm hiểu rõ hơn nhé.