Bí Quyết Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn Khi Du Học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Để có thể du học Nhật Bản và đặt chân đến xứ sở hoa anh đào xinh đẹp thì các bạn bắt buộc phải vượt qua được vòng phỏng vấn đầy căng thẳng. Nắm vững một số bí quyết sau đây các bạn có thể hoàn toàn tự tin để bước chân qua vòng phỏng vấn.

Chuẩn bị Smart phone có âm thanh chất lượng cao

Phỏng vấn thông thường đã không dễ, phỏng vấn qua điện thoại thì càng khó hơn. Bởi vì bạn không thể nhìn thấy nét mặt của người đối diện cũng như phản ứng của họ để đánh giá tình hình nên thật khó để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

Phỏng vấn du học Nhật Bản
Bí quyết để vượt qua vòng phỏng vấn khi du học Nhật Bản

Luôn vui vẻ cởi mở khi trả lời phỏng vấn

Bạn có biết người nghe phía bên kia đầu dây điện thoại họ vẫn có thể cảm nhận được thái độ thậm chí họ có thể tưởng tượng ra nét mặt của bạn khi trả lời câu hỏi. Vì vậy trong cuộc nói chuyện qua điện thoại hãy giữ cho thái độ luôn vui vẻ, hòa nhã hợp tác với người phỏng vấn.

Phản ứng nhanh, thể hiện sự thông minh của mình.

Số điện thoại của Nhật Bản có đầu số là 0081 và +81 nên trong khi chờ đợi phỏng vấn bạn đặc biệt lưu ý 2 đầu số này. Nếu thấy 2 đầu số này gọi thì hãy phản ứng thật nhanh, nếu bạn đang ở một nơi ồn ào thì bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến một nơi yên tĩnh hơn để nghe rõ ràng và trả lời trôi chảy mọi câu hỏi của họ. Nhưng trong thời gian di chuyển bạn hãy thể hiện sự thông minh của mình bằng cách nói một vài câu gì đó để thông báo về sự di chuyển này. Thông thường các cuộc gọi phỏng vấn du học Nhật Bản từ cục xuất nhập cảnh thường rất bất ngờ không bao giờ có báo trước, thời gian làm việc của họ từ thứ 2 đến thứ 6 (9h-18h). Nên bạn hãy luôn giữ điện thoại bên mình để đề phòng họ có thể gọi bất kỳ lúc nào.

Tự tin khi trả lời phỏng vấn
Giữ thái độ tự tin khi trả lời phỏng vấn

Những điều cần lưu ý khi trả lời phỏng vấn

Khi trả lời phỏng vấn bạn cần thể hiện sự tự tin dứt khoát và đặc biệt là phải khớp với các thông tin như đã khai trong hồ sơ du học. Vì nếu có bất kỳ thông tin nào không khớp với hồ sơ thì bên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ nghĩ bạn là người không trung thực và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ trượt phỏng vấn du học Nhật Bản

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải rèn luyện khả năng tiếng Nhật giao tiếp của mình để đạt được khả năng giao tiếp tốt nhất có thể. Phỏng vấn của cục hải quan Nhật Bản tuy đòi về khả năng tiếng Nhật không cao nhưng ít nhất bạn phải giao tiếp được những điều cơ bản nhất. Thông thường bên phía họ sẽ đưa ra 3 câu hỏi bằng tiếng Nhật và bạn sẽ là người trả lời, và nếu bạn không trả lời được thì bên họ sẽ chủ động cúp máy và kết quả như thế nào thì các bạn cũng biết rồi đấy.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp được các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như tự tin hơn vượt qua vòng phỏng vấn để thực hiện những ước mơ du học của mình.