Bí quyết chọn trường, chọn ngành du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Du học Nhật Bản hiện nay là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện đại, bởi ai cũng biết Nhật Bản là một trong những đất nước đứng đầu về sự phát triển kinh tế cũng như chất lượng giáo dục. Nếu lựa chọn đến xứ sở hoa anh đào để học tập và tìm kiếm cơ hội cho tương lai của mình vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn trường, chọn ngành khi du học Nhật Bản phù hợp với thời thế và bản thân mình nhé.

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm du học Nhật Bản “xương máu” này để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Kinh nghiệm chọn trường

Tại Nhật, bạn có thể đăng kí nhập học tại hệ thống các trường bao gồm: trường Nhật ngữ, trường chuyên môn, đại học, trường đại học ngắn hạn, khóa thạc sĩ hay khóa tiến sĩ ở cao học. Nhưng theo như kinh nghiệm chọn trường tại Nhật Bản thì các bạn có trình độ từ N3 trở xuống nên lựa chọn trường Nhật ngữ để theo học trước khi vào chuyên ngành. Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính trong giao tiếp và giảng dạy, chính vì thế các bạn nên chuẩn bị thật kỹ nền tảng tiếng Nhật của mình trước khi bắt đầu học chuyên ngành học đại học.

Chọn trường học Nhật Bản phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân
Chọn trường học Nhật Bản phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân

Một sai lầm rất nghiêm trọng mà các du học sinh thường mắc phải là các bạn chỉ chú trọng những trường học tại các thành phố lớn như Tokyo và Osaka. Sự thật là bất cứ trường học có đào tạo Nhật ngữ đều được hiệp hội chấn hưng giáo dục của Nhật Bản công nhận. Vì thế nên đưa ra lựa chọn trường du học Nhật Bản phì hợp với khả năng bản thân, mục đích du học, ngành đào tạo, mức học phí, học bổng… nhé.

Kinh nghiệm chọn ngành

Đối với kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành du học Nhật Bản thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Nhật là cái nôi đào tạo rất nhiều nhân tài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số những ngành thế mạnh ở Nhật như:

Ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là đất nước chú trọng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe con người, vì thế nguồn nhân lực cho ngành này luôn có nhu cầu cao. Việc lựa chọn ngành điều dưỡng giúp bạn học được nhiều kĩ năng và tăng mức thu nhập sau khi tốt nghiệp, nếu lựa chọn về Việt Nam làm việc bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn với bằng cấp quốc tế.

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản rất được chú trọng về nguồn nhân lực
Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản rất được chú trọng về nguồn nhân lực

Ngành Công nghệ thông tin

Không thể phủ nhận rằng công nghệ thông tin là một trong những ngành đang vô cùng phát triển và tại Nhật Bản đang thiếu hụt về nguồn nhân lực cho ngành này. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật để làm việc hoặc về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội phát triển. Bạn có thể làm các công việc ở nhiều vị trí khác nhau như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm…

Ngành Du lịch – Nhà Hàng – Khách sạn – Ẩm thực

Đối với một quốc gia có nền du lịch phát triển như Nhật Bản, mọi dịch vụ đi kèm bao gồm Nhà hàng, Khách sạn, Ẩm thực cũng đều rất chuyên nghiệp và có nhiều điều đáng học hỏi. Việc tốt nghiệp ngành học này cũng dễ dàng mang đến cho bạn một cơ hội việc làm vô cùng tốt, hãy cần nhắc khi lựa chọn trường và ngành du học Nhật Bản nhé.

Du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn vô cùng tiềm năng sau khi tốt nghiệp
Du học Nhật ngành nhà hàng khách sạn vô cùng tiềm năng sau khi tốt nghiệp

Ngành Cơ khí

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về các thiết bị thông minh, ngành cơ khí Nhật Bản được đầu tư giáo dục vô cùng chất lượng nên bạn có thể theo học để tìm kiếm cơ hội phát triển vô cùng mở rộng. Vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử và các sản phẩm kim loại… là điều khẳng định cho chất lượng đào tạo ngành học này.

Với những kinh nghiệm lựa chọn ngành, trường khi du học Nhật trên đây mong rằng các bạn sẽ đưa ra được những quyết định phù hợp với bản thân cũng như là nhu cầu xã hội để có thể hướng đến tương lai tốt đẹp hơn nhé.