5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho du học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Bạn muốn du học Nhật Bản nhưng trình độ tiếng Nhật của bạn không được tốt. Bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình, nhưng không biết làm cách nào mới hiệu quả khi mà bạn không có thời gian hoặc điều kiện để đến các trung tâm học tiếng Nhật. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.

 

Hãy cùng xem 5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả qua bài viết sau đây.

Trình độ hiện tại của bản thân

Trình độ ngoại ngữ của bạn đang ở trình độ nào, giỏi, khá hay trung bình. Một trong những sai lầm nghiêm trọng của các bạn học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Nhật là không để ý đến trình độ hiện tại của mình. Bạn phải biết được hiện tại mình đang ở trình độ nào khi mà bạn đang muốn đến du học Nhật Bản, bạn cần phải nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình hơn nữa. Khi biết trình độ hiện tại của bản thân, bạn mới có thể chọn đúng được tài liệu, giáo trình học cho phù hợp.

Xác định kế hoạch và mục tiêu học tiếng Nhật

Bạn phải biết rằng mục tiêu học tiếng Nhật của mình để làm gì? Bạn muốn du học Nhật Bản, du lịch Nhật Bản hay làm việc cho công ty Nhật Bản. Không nên học bất cứ thứ gì mà không có mục tiêu vì như thế bạn sẽ rất dễ chán nản. Bạn nên thiết lập mục tiêu cụ thể rõ ràng; ví dụ bạn muốn đạt được trình độ N5 trong ba tháng; bạn sẽ dễ dàng hơn để thực hiện nó. Sau khi thiết lập kế hoạch và mục tiêu, bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện thôi. Có một lộ trình cụ thể và một mục tiêu cụ thể sẽ tạo động lực và tiền đề để bạn thực hiện tốt nhất.

Xác định kế hoạch và mục tiêu học tiếng Nhật
Xác định kế hoạch và mục tiêu học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật từ giáo trình

Đây là cách học tiếng Nhật phổ biến nhất và truyền thống nhất cho các bạn học ngoại ngữ. Tiếng Nhật có lượng kiến thức khá phong phú và là một ngoại ngữ khó học. Bạn có thể vừa học giáo trình của các nhà xuất bản vừa tìm học các giáo trình trên mạng. Bạn nên kết hợp học nhiều giáo trinh lại với nhau vì chúng hầu như đều có chung một hệ thống từ ngữ và ngữ pháp. Kết hợp sự đa dạng của nhiều giáo trình học, bạn sẽ gặp đi gặp lại một hiện tượng ngữ pháp hay một hệ thống từ vựng. Như thế bạn sẽ ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và nhớ lâu hơn. Đồng thời còn làm bạn không bị nhàm chán trong quá trình học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua video

Một kho tàng kiến thức đang hiện hữu trên mạng internet hiện nay là rất phong phú và đa dạng, bạn có thể tìm thấy nhiều video học tiếng Nhật. Và đây là phương pháp học được các bạn sử dụng thường xuyên. Vì học qua video, bạn có vừa nhìn hình ảnh, vừa lắng nghe, thậm chí bạn còn có thể học qua một bài hát, dạy cách phát âm, giao tiếp. Giúp bạn dễ hình dung và tưởng tượng những thứ bạn vừa mới học. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng internet là công cụ học chứ không nên chọn làm một phương pháp học tiếng Nhật cho mình. 

Tìm học tiếng Nhật qua các video
Tìm học tiếng Nhật qua các video

Tìm các trang web học tiếng Nhật

Như đã nói trong phần trên, Internet là một kho tàng kiến thức phong phú, ngoài những video, giáo trình cho bạn học tiếng Nhật. bạn có thể tìm thấy hằng trăm, hay thậm chí là hàng nghìn trang web học tiếng Nhật online. Bạn có thể sử dụng máy tình, hoặc sử dụng điện thoại để học tiếng Nhật ngay tại nhà một cách dễ dàng. Hãy chọn một trang web chất lượng, một ứng dụng trên điện thoại mà bạn thích. Chúng sẽ giúp đưa ra cho bạn một lộ trình học khá hợp lý, trực quan và sinh động cho bạn định hướng được ngay các mục tiêu mà bạn đề ra.

Bạn thấy những phương pháp học tiếng Nhật này như thế nào? Hy vọng Bài viết có cung cấp cho bạn đầy đủ và những thông tin bổ ích. Chúc các bạn có một phương pháp và lộ trình học tiếng Nhật thích hợp nhất cho mục tiêu của mình.