[HOT] Top 5 ngành học tốt nhất để du học Nhật Bản 2020

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Nhiều bạn trẻ du học đến Nhật Bản nhằm tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển, tìm được những việc làm có mức lương hấp dẫn ngay cả ở Nhật Bản lẫn Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa biết năm 2020 thì nên chọn ngành nào để đi du học Nhật Bản?

Những ngày gần đây, du học Nhật Bản thu thút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt hơn khi mà điều kiện và chi phí du học Nhật Bản đang ngày càng trở nên thoải mái hơn cho các bạn. Tuy nhiên, các bạn cũng rất băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào để đến Nhật du học là tốt nhất. Nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn, bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ngành học tốt nhất để du học Nhật Bản năm 2020. Hãy cùng xem nhé!

Ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản, mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển kinh tế, là quốc gia có nhiều công ty lớn. Đến du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Hơn nữa, khi làm việc cùng với người Nhật, những người được biết đến là có phong cách làm việc kỷ luật cao, cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ rèn luyện được những tính đặc trung của một nhà quành trị kinh doanh xuất sắc.

du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh
du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Để du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật đủ tốt. Bênh cạnh đó, việc có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong công việc sau này. Bạn vừa có thể kiếm được một công việc tốt sau này ở Nhật Bản hoặc ở Việt Nam.

Ngành cơ khí chế tạo

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ và kỹ thuật tiến tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn cần nhiều nhân lực khổng lồ cho công việc này. Tuy nhiên, Nhật Bản lại không đáp ứng được nguồn nhân lực do quá trình giá hóa dân số. Do đó, du học Nhật Bản ngành cơ khi chế tạo chính là một lợi thế, có nhiều cơ hội hơn để tạo tạo chuyên môn, làm việc tại Nhật.

Du học Nhật Bản ngành biên dịch – phiên dịch

Ngành phiên dịch viên tiếng Nhật đang là một ngành nghề thiếu nhân lực tại Nhật Bản, và cả các công ty Nhật đang ở Việt Nam. Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến, càng ngày càng nhiều người học tiếng Nhật, vì thế nhu cầu về ngoại ngữ Nhật – Việt cũng trở nên phổ biến hơn. Nhất là khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực.

Du học Nhật Bản ngành biên dịch - phiên dịch
Du học Nhật Bản ngành biên dịch - phiên dịch

Mở ra một cơ hội tốt cho các bạn biết tiếng Nhật có thể làm việc tại Việt Nam. Bạn cũng có thể tìm kiếm một công việc có mức lương hấp dẫn khi làm phiên dịch trong các công ty Nhật Bản. Phải nói, du học Nhật Bản ngành biên dịch – phiên dịch đang là ngành học hái ra tiền.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Du lịch Nhật Bản đang rất phổ biến, đặc biệt khi mà hằng năm Nhật Bản thu hút rất nhiều khách du lịch từ rất nhiều người trên thế giới đến. Do vậy, Nhật Bản đang đạo tạo các nguồn nhân lực ngành du lịch. Vì vậy, khi đến du học Nhật Bản, chọn ngành du lịch nhà hàng khách sạn là một lựa chọn rất thích hợp dành cho bạn. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc quá trình học, bạn có thể chọn làm việc tại Nhật hoặc Việt Nam, hoặc thậm chí là các nước khác.

Ngành công nghệ thông tin

Theo ước tính, vào năm 2020 Nhật Bản cần đến gần một triệu nhân lực lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hơn nữa, trình độ công nghệ thông tin của Nhật Bản rất tiên tiến. Có nhiều cơ hội để đạo tạo cho các bạn du học sinh hơn. Không những thế, Việt Nam cũng cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này. Vậy đến du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn vừa có một công việc tốt tại Nhật, vừa có thể làm việc ở Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Kết luận

Trên là những ngành học đang rất hot khi du học Nhật Bản. Chọn ngành học phù hợp với mình thật sự rất khó, hoặc nếu không biết ngành học đó có ở trường nào, hãy tìm hiểu thông tin về ngành học mà mình mong muốn nhất để du học nhé. Để biết thêm chi tiết về ngành học và trường học, hãy tham khảo thông tin tại tư vấn du học Nhật Bản nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, chúc các bạn thành công!