30 tuổi có đi du học Nhật được không?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật

Du học Nhật – ước mơ của nhiều bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn được học tập và trải nghiệm tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn có thể bỏ lỡ mất cơ hội du học của mình, để rồi sau này lại cảm thấy hối tiếc vì tuổi tác đã chạm ngưỡng 30. Nhưng trên thực tế, Chính phủ Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi du học, vì vậy lớn tuổi vẫn có thể du học Nhật Bản được.

30 tuổi có du học Nhật được không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người có mong muốn du học khi đã lớn tuổi. Việc du học Nhật ở độ tuổi này là hoàn toàn có thể, nhưng chặng đường để xin được tấm vé visa không hề dễ dàng.

30 tuổi du học Nhật Bản có được hay không?
30 tuổi du học Nhật Bản có được hay không?

Độ tuổi thích hợp du học Nhật

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông: dưới 21 tuổi
  • Tốt nghiệp cao đẳng: dưới 24 tuổi
  • Tốt nghiệp đại học: dưới 28 tuổi

Để giúp cho việc giảng dạy và học tập có hiệu quả tốt nhất, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản ưu tiên chấp nhận sinh viên du học Nhật Bản trong độ tuổi trên. Nếu không nằm trong những độ tuổi ưu tiên này, bạn vẫn có thể du học Nhật Bản được, nhưng việc giải trình lý do cho Lãnh Sự Quán cần thật sự thận trọng và chi tiết.

Lý do sinh viên trên 30 tuổi bị hạn chế du học Nhật Bản

Đây là độ tuổi đã phát triển hoàn thiện mọi mặt về thể chất lẫn tinh thần, vì vậy những người tại độ tuổi này phù hợp với việc đi làm hơn là đi học. Chính phủ lo lắng những sinh viên 30 tuổi du học Nhật Bản không có đủ quyết tâm theo đuổi con đường học tập, không tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật, vì lý do độ tuổi của bạn khá cao nên Lãnh Sự sẽ xem xét rất kỹ lưỡng hồ sơ và lý do du học của bạn, vì thế nên tỉ lệ trượt là khá cao.

Nhiều lý do để hạn chế du học sinh lớn tuổi
Nhiều lý do để hạn chế du học sinh lớn tuổi

30 tuổi có thể du học Nhật được không?

Nếu trong độ tuổi này và bạn có bằng cao đẳng, đại học thì rất phù hợp để “du học kỹ sư Nhật”. Các trường tuyển sinh dạng này thường liên kết với các công ty, tập đoàn cần nhân lực có trình độ. 

Ngược lại, nếu không có bằng cấp cao đẳng hay đại học thì rất khó, nếu có mong muốn du học thì không nên kén chọn trường tại Nhật.

Đặc biệt, sinh viên 30 tuổi du học Nhật Bản phải không có tiền án tiền sự hay vi phạm pháp luật ở Việt Nam và các nước khác.

Sinh viên lớn tuổi du học Nhật có đầy đủ các quyền lợi

  • Học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế gới với cách giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
  • Được tự do lựa chọn các trường tại Nhật (phù hợp với điều kiện cá nhân).
  • Có cơ hội được ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Có thể vừa học vừa làm với mức lương cao (du học diện kỹ sư).
  • Sau khi về nước được mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

 

Sinh viên lớn tuổi du học Nhật Bản được hưởng mọi quyền lợi
Sinh viên lớn tuổi du học Nhật Bản được hưởng mọi quyền lợi

“30 tuổi du học Nhật Bản được không?” chẳng còn là câu hỏi khó trả lời. Chỉ cần bạn nắm trong tay những thông tin cần thiết hỗ trợ trong việc làm hồ sơ xin visa du học, thì đây là điều hoàn toàn có thể. Hãy thật cẩn thận trong việc trình bày lý do để thuyết phục Lãnh Sự rằng bạn rất mong muốn được đến Nhật để học tập, rèn luyện bản thân. Đừng vì mặc cảm tuổi tác mà bỏ lỡ giấc mơ du học của mình.