Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản (COE) là loại giấy phép dành cho người Việt Nam dùng để sinh sống vào học tập tại Nhật Bản. Tùy vào mục đích sinh sống tại Nhật khác nhau mà bạn có thể xin loại giấy lưu trú khác nhau. Những người Việt Nam ở Nhật Bản mà không có tư cách lưu trú thì được xem là cư trú bất hợp pháp. Vậy xin giấy tư cách lưu trú Nhật Bản khi có người thân sống tại Nhật Bản có dễ đậu hơn không?

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Nhiều du học sinh đến từ đất nước khác nhau đều chọn Nhật Bản là điểm dừng chân cuối cùng. Nếu bạn đã và đang dần trở thành sinh viên quốc tế tại Nhật, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm khi đi du học Nhật Bản.

Khi bạn có ý định du học tại bất kỳ nước nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải thu nạp thêm những kiến thức về đất nước đó như: phong tục tập quán, lối sống văn hóa, cách giao tiếp, …  và nếu bạn muốn du học Nhật Bản thì hãy lắng nghe những lời chia sẻ từ một cựu học sinh du học Nhật Bản sau đây.

Bên cạnh việc rất nhiều các du học sinh Nhật Bản thành công trên con đường học tập, cống hiến tài năng phục vụ cho nước nhà. Thì cũng có không ít những gương xấu như: trộm cắp, thiếu ý thức, cư xử thiếu văn hóa,… khiến cho hình ảnh của người Việt Nam đang dần xấu đi trong mắt người dân Nhật Bản.

More Articles ...