Để hỗ trợ cho hồ sơ du học Nhật Bản của mình, ngoài thành tích học tập hay tài chính gia đình ổn định, du học sinh vẫn cần thêm một bài viết về lý do du học Nhật của mình sao cho thuyết phục nhất. Đây là thông tin đầu tiên mà Cục xuất nhập cảnh – Nyukan sẽ quan tâm đến, để đánh giá về mức độ mong muốn du học cũng như ý định và sự chuẩn bị của bạn cho hành trình sắp tới.

Khi bắt đầu một cuộc sống mới, việc cần thiết đầu tiên chính là mở thẻ ngân hàng tại Nhật cho riêng mình. Việc sử dụng thẻ cũng có rất nhiều tiện lợi, giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng, thanh toán các loại chi phí khi sinh sống và làm việc tại đây, cũng như các dịch vụ cần thiết khác. Một trong những ngân hàng phổ biến và được nhiều người biết đến tại đây là ngân hàng bưu điện - Yucho. Đặc biệt, việc rút và nạp tiền vào thẻ Yucho sẽ được thực hiện trực tiếp tại trụ ATM, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Tại Nhật, tàu điện là phương tiện di chuyển công cộng được yêu nhất nhất, bởi độ nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Bạn không cần chi trả số tiền quá lớn cho chuyến đi bằng taxi, hay “mỏn mòn” chờ đợi xe bus, tất cả đã có tàu điện. Đặc biệt, đối với những sinh viên du học Nhật thì tàu điện chính là phương tiện đồng hành trong suốt quãng thời gian học tập, làm việc ở đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy cách, thủ tục gia hạn vé tháng tàu điện tại Nhật sao cho đúng nhất.

Theo thống kê của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại xứ sở hoa anh đào hằng năm đều tăng lên. Nhưng chính sách visa du học ở Nhật chỉ có thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, vì vậy để có thể sinh sống và học tập hợp pháp tại Nhật trong suốt khóa học, phải thực hiện thủ tục gia hạn visa cho du học sinh.

Du học Nhật – ước mơ của nhiều bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn được học tập và trải nghiệm tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn có thể bỏ lỡ mất cơ hội du học của mình, để rồi sau này lại cảm thấy hối tiếc vì tuổi tác đã chạm ngưỡng 30. Nhưng trên thực tế, Chính phủ Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi du học, vì vậy lớn tuổi vẫn có thể du học Nhật Bản được.

Phần lớn du học sinh đến Nhật sẽ tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm, để có thể trang trải chi phí học tập, sinh hoạt cá nhân và còn có thể gửi tiền về Việt Nam phụ giúp gia đình. Vì vậy, vấn đề làm sao để gửi tiền từ Nhật về Việt Nam cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

More Articles ...