Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả nhất phần 2

Học Tiếng Nhật

Để bắt đầu một ngôn ngữ mới, chắc chắn là không hề đơn giản chút nào! Đa số mọi người đều cho rằng, học ngoại ngữ đã khó, mà học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Đó chính là lý do, các bạn phải tìm hiểu thông tin hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

Tuy nhiên, vì tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, nên các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các chia sẻ dưới đây để hoàn tất quá trình học tiếng Nhật của mình nhé!

1. Tiếng Nhật là phải học chậm

Khi học tiếng Nhật chúng ta không thể học nhanh, mà phải học từ từ. Bạn phải xác định được phần nào học trước, phần nào học xong như đã chia sẻ ở phần hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả nhất - Phần 1.

Để học theo phương pháp này, bạn chỉ cần lập lại những bài nghe nhiều lần. Bạn có thể nghe một đoạn ghi âm/ video nhiều lần, và lập lại nhiều lần. Đặc biệt, khi nói theo các đoạn video bạn nên ghi âm lại, sau đó nghe lại để phát hiện lỗi sai, và sửa lại cho đến khi hoàn thiện.

Nghe và lập lại nhiều lần một câu, một đoạn văn
Nên nghe và lập lại nhiều lần một câu, một đoạn văn

2. Học tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn

Phản xạ trong giao tiếp bằng tiếng Nhật rất quan trọng, các bạn nên học theo từng câu truyện ngắn. Việc học như vậy, bạn sẽ nắm được ngữ cảnh của từng câu, từ đó nhớ lâu hơn. Đặc biệt là sau khi học xong, bạn sẽ có cách giao tiếp hoàn toàn tự nhiên theo phản xạ.

Học tiếng Nhật qua từng đoạn văn ngắn
Học tiếng Nhật qua từng đoạn văn ngắn giúp bạn dễ nhớ hơn

3. Sử dụng các tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn nói tốt khi gặp người Nhật, hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… thật nhiều. Việc học tiếng Nhật bằng phương pháp này, sẽ giúp cho bạn học tiếng Nhật không chỉ qua sách vở, mà còn qua nhiều kênh học tập khác thực tế hơn.

4. Nghe và lặp lại nhiều lần

Khi bắt đầu học một từ vựng mới, bạn hãy dừng và nhắc lại nó. Sau đó tập luyện lại thật nhanh và không cần suy nghĩ. Với phương pháp học đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại sẽ vô cùng bất ngờ cho bạn.

Trên đây là một số kinh nhiệm nho nhỏ, hướng dẫn các bạn học tiếng Nhật hiệu quả. Với những phương pháp này bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công!