Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả nhất – phần 1

Học Tiếng Nhật

Thông thường, để bắt đầu một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Bạn phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về phương pháp học tiếng Nhật, bởi vì việc học tập sẽ khó đạt được mục tiêu như mong đợi, nếu bạn không có một kế hoạch thật tốt.

Để rút ngắn thời gian chinh phục tiếng Nhật, cùng tìm hiểu những lưu ý trước khi học tiếng Nhật dưới đây bạn nhé!

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Có một kinh nghiệm nhất định bản phải biết khi học từ vựng tiếng Nhật, đó là không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi gặp một từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó.

Khi ôn tập cũng vậy, bạn hãy ôn cả nhóm từ, không ôn một từ. Khi học theo cách này, bạn sẽ học từ vựng một cách có hệ thống, khi học từ này bạn sẽ liên tưởng đến từ kia. Từ đó, hệ thống từ vựng của bạn trở nên to lớn hơn. Khi từ vựng của bạn được mở rộng, việc học các kỹ năng còn lại trở nên dễ dàng hơn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

2. Đừng chăm chăm học ngữ pháp

Để nói được tiếng Nhật lưu loát trong thời gian ngắn, có một điều chắc chắn bản phải làm đó là: hãy tránh xa ngữ pháp ra. Việc quá chú trọng ngữ pháp khiến bạn mất nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng nghe và nói, hai kỹ năng không thiếu khi muốn giao tiếp. Hãy tìm hiểu thêm các kỹ năng học tiếng Nhật hiệu quả của TinEdu, để nâng cao khả năng nói tiếng Nhật của mình nhé.

Không nên tập trung học ngữ pháp
Cần phân bổ đều nội dung học để đạt hiểu quả tốt hơn

3. Luôn học nghe trước

Giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ luôn là mong muốn của rất nhiều người, tức thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, việc nắm được phương pháp học, cũng như xác định kỹ năng nào học trước, kỹ năng nào học sau luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Cũng giống như trẻ em, chúng ta nghe trước, nghe nhiều không chỉ giúp chúng ta nhanh chóng nhận diện được các từ vựng đã được học trước đó, mà nó còn giúp bạn nhanh chóng nắm được nội dung của người nói, để từ đó dễ dàng đối đáp lại, khiến cho cuộc giao tiếp thành công hơn.

Có rất nhiều cách để rèn luyện kỹ năng nghe, đó là: nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình truyền hình thực tế bằng tiếng Nhật,...Đặc biệt, khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn sẽ được giao tiếp với người bản xứ, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

Trên đây là những bật mí về phương pháp học tiếng Nhật, cho người mới bắt đầu một cách chủ động và hiệu quả. Với những phương pháp này, bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng nhật trong thời gian ngắn nhất! Hãy theo dõi nội dung Hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả nhất – phần 2 để hoàn thiện các kỹ năng học tiếng Nhật bạn nhé.