Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những ai muốn theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bước đi đầy gian nan và thử thách, đã hạ gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật vì độ khó cũng như thiếu phương pháp học. Chính vì thế cần có niềm đam mê, lòng kiên nhẫn cũng như sự cố gắng nếu muốn “biết tuốt” loại ngôn ngữ này.

Để bắt đầu một ngôn ngữ mới, chắc chắn là không hề đơn giản chút nào! Đa số mọi người đều cho rằng, học ngoại ngữ đã khó, mà học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Đó chính là lý do, các bạn phải tìm hiểu thông tin hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

Thông thường, để bắt đầu một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Bạn phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về phương pháp học tiếng Nhật, bởi vì việc học tập sẽ khó đạt được mục tiêu như mong đợi, nếu bạn không có một kế hoạch thật tốt.

Khác với tiếng Việt, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái với những đặc trưng và vai trò riêng. Và việc đầu tiên mà các bạn cần làm khi học ngôn ngữ này chính là tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật, đọc nhuần nhuyễn cũng như hiểu được cách dùng của từng bảng chữ.

N3 là trình độ trung cấp trong tiếng Nhật và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những bạn đang có ý định du học. Tuy nhiên, kiến thức chương trình N3 rất nhiều, đặc biệt là phần đọc hiểu. Nếu bạn mất 6 tháng để từ N5 lên N4 thì bạn phải mất ít nhất 1 năm để từ N4 lên N3. Do đó, việc tự trang bị cho mình những tài liệu ôn luyện phần đọc hiểu N3 là vô cùng cần thiết.

Học tiếng Nhật là một quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi học để tránh tình trạng chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn cũng đang có ý định chinh phục một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới này, thì tuyệt đối đừng bỏ qua những điều cần lưu ý trước khi học tiếng Nhật sau đây.

Phương pháp Shadowing đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng. Đây là phương pháp được đánh giá rất cao trong việc luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ ở giai đoạn đầu làm quen với tiếng Nhật. Vậy luyện kỹ năng Nghe – Nói với phương pháp Shadowing là gì? Và cách học này có thật sự hiệu quả?

More Articles ...