Khác với tiếng Việt, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái với những đặc trưng và vai trò riêng. Và việc đầu tiên mà các bạn cần làm khi học ngôn ngữ này chính là tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Nhật, đọc nhuần nhuyễn cũng như hiểu được cách dùng của từng bảng chữ.

N3 là trình độ trung cấp trong tiếng Nhật và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những bạn đang có ý định du học. Tuy nhiên, kiến thức chương trình N3 rất nhiều, đặc biệt là phần đọc hiểu. Nếu bạn mất 6 tháng để từ N5 lên N4 thì bạn phải mất ít nhất 1 năm để từ N4 lên N3. Do đó, việc tự trang bị cho mình những tài liệu ôn luyện phần đọc hiểu N3 là vô cùng cần thiết.

Học tiếng Nhật là một quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi học để tránh tình trạng chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn cũng đang có ý định chinh phục một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới này, thì tuyệt đối đừng bỏ qua những điều cần lưu ý trước khi học tiếng Nhật sau đây.

Phương pháp Shadowing đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng. Đây là phương pháp được đánh giá rất cao trong việc luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ ở giai đoạn đầu làm quen với tiếng Nhật. Vậy luyện kỹ năng Nghe – Nói với phương pháp Shadowing là gì? Và cách học này có thật sự hiệu quả?

Không riêng gì tiếng Nhật, dù bạn học ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì điều cần thiết nhất vẫn là có được trong tay những tài liệu học chất lượng và đúng trình độ. Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không quá khó để tìm kiếm, bạn có thể tải những bản Online về để tiện cho quá trình học tập.

Kỹ năng nói được xem là kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Nhật, vì suy cho cùng thì bạn học một ngôn ngữ là để giao tiếp được với người bản xứ. Nhưng để có thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy và tự nhiên thì không phải là điều dễ dàng. Vì thế bạn cần phải có phương pháp rõ ràng và đừng quên những lưu ý khi luyện nói tiếng Nhật sau đây.

Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Vì thế, bạn cần phải chọn đúng phương pháp học. Việc chọn cho mình một phương pháp phù hợp sẽ giúp cho quá trình học tiếng Nhật nói chung và học từ vựng nói riêng bớt vất vả và trình độ được nâng cao nhanh hơn. Vậy đâu là những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

More Articles ...