Nếu bạn đang đi du học Nhật Bản và có dự định đến một địa phương nào đó du lịch cùng bạn bè, điều khiến chúng ta cảm thấy lo lắng nhất có lẽ là vấn đề khác biệt ngôn ngữ giữa các địa phương. Vì thế, việc nắm được một số câu giao tiếp tiếng Nhật sẽ giúp cho hành trình du lịch của bạn trở nên thoải mái hơn.

Du học Nhật ngành dược đòi hỏi bạn phải có một trình độ tiếng Nhật nhất định để có thể đọc tài liệu cũng như sử dụng các loại thuốc một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang sống ở Nhật biết được các mẫu câu thực tế dùng ở hiệu thuốc và từ vựng tiếng Nhật về các loại thuốc là vô cùng quan trọng.

Nhiều bạn đi du học Nhật thường chọn làm thêm trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Tuy lương không cao so với nhiều công việc khá nhưng khá nhàn và đòi hỏi trình độ tiếng Nhật không cao. Một điều các bạn nên chú ý là khi đi làm, cách giao tiếp thường khác với đời thường một chút, vì bạn nói với khách hàng nên thường phải ở dạng lịch sự tối đa. Dưới đây là một số câu tiếng Nhật sử dụng cho nhân viên bán hàng trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi nên học.

Sau khi đặt được lịch hẹn với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch để giới thiệu bản thân. Mẫu này bạn có thể mua form sẵn ở cửa hàng tiện lợi (combini) rồi viết tay vào hoặc làm nhập thông tin trên máy tính, điện thoại rồi in ra. Tuy nhiên, nếu bạn viết tay, hồ sơ của bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Gọi điện xin việc làm thêm là bước đầu tiên cần thực hiện để có được 1 buổi phỏng vấn với bên tuyển dụng. Việc này cực kỳ quan trọng, quyết định 40% việc bạn có được nhà tuyển dụng chọn lựa không. Do đó khi gọi cần phải bình tĩnh, dùng từ ngữ lịch sự để tạo ấn tượng tốt cho người ta. Cùng xem bài viết dưới đây để biết cách nói giúp tạo ấn tượng tốt khi gọi điện xin baito ở Nhật mọi người nhé.

Để đi du học Nhật hay tốt nghiệp trường tiếng điều quan trọng đầu tiên là phải vượt qua 1 trong những kỳ thi năng lực tiếng Nhật được chấp nhận hiện nay. JLPT, TOP J, NAS-TEST là 3 kỳ thi tiếng Nhật danh tiếng nhất, tuy nhiên mỗi hình thức đều có thế mạnh riêng, bạn cần xem xét những tiêu chí của chúng là gì để lựa chọn hình thức thi phù hợp và có được kết quả cao nhất.

More Articles ...