Để đi du học Nhật hay tốt nghiệp trường tiếng điều quan trọng đầu tiên là phải vượt qua 1 trong những kỳ thi năng lực tiếng Nhật được chấp nhận hiện nay. JLPT, TOP J, NAS-TEST là 3 kỳ thi tiếng Nhật danh tiếng nhất, tuy nhiên mỗi hình thức đều có thế mạnh riêng, bạn cần xem xét những tiêu chí của chúng là gì để lựa chọn hình thức thi phù hợp và có được kết quả cao nhất.

Giống như rất nhiều ngôn ngữ khác, những từ có cách phát âm giống hệt nhưng lại khác nhau về mặt ý nghĩa tồn tại rất nhiều trong tiếng Nhật. Có lẽ cũng vì vậy mà người dân quốc gia này rất thích chơi chữ, đặc biệt là với những con số. Trước đó, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách chơi chữ của người Nhật trong cách đặt ngày tháng của 6 tháng đầu năm, lần này hãy tiếp tục tìm hiểu những tháng còn lại nhé.

Có bao giờ bạn “lạc trôi” ở một nơi mà mình không biết là đâu chưa? Hồi mới sang du học Nhật tôi đã bị như thế đấy, dù bản thân có xem bản đồ hay ứng dụng map cũng không biết phải đi như thế nào bởi mọi thứ đều rất xa lạ. Để tránh gặp phải tình huống éo le như thế, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những câu giao tiếp tiếng Nhật dùng để hỏi đường đơn giản nhưng rất hữu ích đấy.

Tàu điện là phương tiện di chuyển chính tại Nhật Bản. Tuy nhiên tuỳ từng ga mà có nhiều tuyến tàu, nhiều điểm đến khác nhau nên lúc mới sang rất có thể bạn đã không ít lần bị lạc đường. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu các cụm từ tiếng Nhật khi đi tàu điện tiện dụng có thể sử dụng trong các tình huống đó.

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những ai muốn theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những bước đi đầy gian nan và thử thách, đã hạ gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật vì độ khó cũng như thiếu phương pháp học. Chính vì thế cần có niềm đam mê, lòng kiên nhẫn cũng như sự cố gắng nếu muốn “biết tuốt” loại ngôn ngữ này.

Để bắt đầu một ngôn ngữ mới, chắc chắn là không hề đơn giản chút nào! Đa số mọi người đều cho rằng, học ngoại ngữ đã khó, mà học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Đó chính là lý do, các bạn phải tìm hiểu thông tin hướng dẫn học tiếng Nhật hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

More Articles ...