Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản

Học Bổng Du Học Nhật Bản

Cơ hội được du học tại đất nước mình yêu thích sẽ trở nên rất gần trong tầm tay nếu như bạn giành được cho mình một suất học bổng giá trị. Khi bạn là một tay săn học bổng du học giỏi thì con đường du học đang chờ đón bạn phía trước.  

Hiện nay, có rất nhiều học bổng không chỉ của Chính phủ, trường học mà của các công ty - tổ chức trao tặng cho nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Cho nên ngay từ bây giờ bạn cần xác định những mục tiêu và vạch ra cho mình những bước cần thực hiện trong việc săn học bổng du học Nhật Bản.

 Săn học bổng cần đặt ra mục tiêu gì?

Hãy đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: "việc đi du học có phải để thực hiện ước mơ hay chỉ đơn thuần là đi để được khoe mẻ với bạn bè?" bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định cho mình loại học bổng mà mình mong muốn nhé.

Săn học bổng du học Nhật Bản

Cần đặt mục tiêu cụ thể trước khi săn học bổng du học Nhật Bản

Dưới đây là 3 loại học bổng du học Nhật Bản mà bạn có thể tự tay săn được: 

• Học bổng chính phủ Nhật Bản: loại này được xếp vào nhóm học bổng du học Nhật danh giá nhất hiện nay, chính vì vậy học bổng này có tính cạnh tranh rất cao. Ngoài ra, nếu bạn nhận được học bổng này thì mọi chi phí về sinh hoạt, phí đi lại, tiền học phí và cả thủ tục visa được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ rất nhiều. Do tính chất khang hiếm của loại học bổng này cho nên mọi chi tiết hầu như ít được cập nhật thường xuyên, vì lý do này bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang mạng điện tử hay báo đài. 

• Học bổng của trường Nhật Bản: thông thường các trường đại học ở Nhật Bản có quan hệ rất tốt với nhiều cá nhân, công ty – tổ chức cho nên họ thường tìm cách vận động để các cá nhân, công ty – tổ chức đó cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản theo học tại trường họ. Như vậy, bạn cần vào các website của công ty – tổ chức này để tìm hiểu thông tin chính xác, vì một số công ty - tổ chức có thể đính kèm vào đó các điều kiện như ký hợp đồng cam kết làm việc cho họ sau khi ra trường.

• Học bổng của các tổ chức: đây là loại học bổng do các tổ chức quốc tế có mặt ở Việt Nam tài trợ. Những học bổng này thường cung cấp cho những chuyên ngành cụ thể hoặc đa ngành. Thông thường loại học bổng này có tính cạnh tranh cao và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản của bạn cho việc học tập ở nước ngoài.

Các bước chuẩn bị để săn học bổng du học

Viết luận là việc làm mang tính quan trọng trong việc xin học bổng du học. Bạn nên thể hiện những ưu điểm và gây ấn tượng nhất của bạn, điều đặc biệt là bạn phải cho họ thấy được niềm đam mê cháy bỏng về ước mơ du học của mình.

Các bước chuẩn bị để săn học bổng du học
Các bước chuẩn bị để săn học bổng du học

Thư giới thiệu cũng quan trọng không kém, bạn cần có thư giới thiệu từ giáo sư hay từ cấp trên gửi về nơi mà bạn đang săn đón học bổng. Nó giống như một bàn đạp giúp bạn đặt trước một chân vào cách cổng du học của mình. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu khi săn học bổng du học Nhật Bản thông qua các phương tiện và qua các kênh truyền thông của trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

Điều cuối cùng xin chúc những chiến binh giành thắng lợi trong chuyến đi săn học bổng du học của mình. Cố gắng hết sức mình vì con đường thành công chỉ dành cho những ai biết nỗ lực hết mình và không ngại khó khăn gian khổ….