Học Bổng Du Học Toàn Phần Nhật Bản Năm 2017

Học Bổng Du Học Nhật Bản

Hằng năm Nhật Bản thu hút rất đông đảo học sinh – sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau trên Thế Giới. Có hơn 200 suất học bổng du học toàn phần Nhật Bản mỗi năm được công bố và rất nhiều bạn trẻ đã và đang săn đón.

Ứng tuyển học bổng du học toàn Nhật Bản cần những gì ?

Quy định chung của Chính phủ Nhật Bản bắt buộc công dân nước khác phải thực hiện tốt khi muốn thi tuyển học bổng của họ, tuy không quá khắt khe nhưng đã có nhiều trường hợp vẫn không thực hiện được.

  • Là một công dân tốt lẫn đạo đức và chính trị.
  • Không thực thi bất kỳ hình thức kỷ luật nào.
  • Ngành đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đang theo học và có trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.
  • Đoạt giải thưởng Quốc tế hoặc khu vực tối thiểu là cấp Quốc gia đối với ngành đăng ký dự tuyển.
Học bổng toàn phần Nhật Bản
Săn học bổng toàn phần Nhật Bản

 

Nếu bạn nằm trong những trường hợp sau cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ lên đến 60% đây là ưu tiên hàng đầu khi đến với xứ sở hoa anh đào học tập:

  • Tốt ngiệp các trường đại học sử dụng Anh văn hoặc Nhật ngữ trong học tập.
  • Có chứng chỉ TOEFL/IELTS quốc tế hoặc Kyu còn hạn sử dụng.

Điều cần biết về học bổng du học Nhật

Có nhiều ngành nghề đa dạng về kỹ thuật và xã hội Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra hơn 80 suất cho trình độ sau đại học, 30 suất cho trình độ đại học, 10 suất còn lại chia đều cho hai khối ngành Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào bậc học mà bạn tham gia ứng tuyển sẽ có khoảng thời gian đào tạo tương ứng với nhóm ngành và trình độ đó.

Để nhận được học bổng du học toàn phần Nhật Bản, ngoài thành tích học tập tốt bạn phải biết chọn cho mình trường học đúng nguyện vọng, khả năng phù hợp với bản thân. Điều quan trọng và không thể thiếu là kỹ thuật phỏng vấn và thi tuyển học bổng. Để biết thêm thông tin về ngôi trường mình đăng ký ứng tuyển cũng như đạt được kết quả cao trong các kỳ thi tuyển, phỏng vấn học bổng, bạn nên chủ động trao đổi và tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người quen đã từng du học và nhận học bổng trong thời gian du học Nhật Bản.

Cách nộp đơn xin học bổng như thế nào ?

Học bổng du học Nhật toàn phần
Học bổng du học toàn phần Nhật Bản

 Có 2 cách để nộp đơn xin học bổng du học toàn phần

  1. Nộp đơn xin học bổng đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam (rõ hơn là tiến cử của Lãnh sự quán).
  2. Nộp đơn xin học bổng đến trường mà bạn có nguyện vọng mong muốn được học ở Nhật ( đây là hình thức tiến cử của trường đại học).

Nếu bạn đã có đầy đủ các điều kiện và đáp ứng được các tiêu chuẩn từ bên phía Nhật Bản đưa ra thì đều có thể nộp đơn xin học bổng theo 2 con đường trên. Chúc các bạn may mắn.