Du Học Nhật Bản Với Nhiều Học Bổng Hấp Dẫn

Học Bổng Du Học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản không chỉ chú trọng dạy con người về kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết mà còn dạy về cách sống, cách đối nhân xử thế, từ đó đã tạo ra những công dân có tính kỷ luật rất cao, có nhân cách đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

Họ có một nền giáo dục với chất lượng giảng dạy hàng đầu và cũng là nơi được nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được trải nghiệm nhất.

Đi du học Nhật Bản tại những ngôi trường xuất sắc nhất thế giới

Nhật Bản hiện có đến 5 trường lọt vào top 200 trường đại học hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng The QS World University Rankings 2015/2016, bao gồm các trường: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện Công Nghệ Tokyo, Đại học Osaka và Đại học Tohoku.

Đại học quốc tế Tokyo Nhật Bản
Trường Đại học quốc tế Tokyo Nhật Bản

Để có cơ hội học tập tại các trường đại học học chất lượng cao này thì trình độ tiếng Nhật của bạn cần đạt tối thiểu là mức độ N2, hoặc các bạn có thể theo học tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ khi sang Nhật. Tuy nhiên, hiện tại Nhật Bản cũng đang áp dụng với nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phù hợp với mình.

Cơ hội du học Nhật Bản với “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế”

Đây được coi là “chiến lược toàn cầu” của Nhật Bản với mục tiêu thu hút 300.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020, bắt đầu khởi động vào năm 2008. Chiến dịch này mở ra cơ hội cho du học sinh quốc tế, đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản với những chính sách mở cửa, tạo điều kiện cấp visa du học cho sinh viên nước ngoài của chính phủ Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Với tốc độ già hóa dân số thuộc hàng nhanh nhất thế giới, việc thiếu hụt nguồn nhân lực. Có khoảng hơn 1 triệu lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật. Việc kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp của du học sinh Nhật Bản là không hề khó, khi nhu cầu tuyển dụng lao động tại đây đang rất lớn với các ngành nghề như kỹ thuật, công nghệ thông tin, y dược và điều dưỡng…Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản còn tạo điều kiện việc làm cho đối tượng là du học sinh quốc tế bằng việc cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng của các công ty trên toàn quốc.

Du học Nhật Bản với nhiều học bổng hấp dẫn 

Hiện đang có rất nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản dành cho những sinh viên xuất sắc nước ngoài. Một số chương trình hỗ trợ một phần tài chính cho các du học sinh. Bạn có thể tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính từ các tổ chức như MEXT (Bộ Giáo Dục và Khoa Học Nhật Bản), JASSO (Tổ chức Dịch vụ sinh viên Nhật Bản) hoặc từ những trường đại học mà bạn mong muốn theo học.

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Môi trường sống và học tập trong mơ

Nếu bạn đã từng xem qua những bộ phim hay hình ảnh về xứ sở hoa anh đào, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ bởi cảnh sắc tươi đẹp ở đây. Mỗi thành phố ở Nhật Bản mang một vẻ đẹp riêng, Tokyo hiện đại, Kyoto lãng mạn và thanh bình hay Osaka sôi động. Du học Nhật Bản không chỉ cho bạn cơ hội được học tập với chất lượng giảng dạy hàng đầu, mà còn được tận hưởng môi trường sống văn minh, hiện đại nhất thế giới.

Với những điểm nổi bật trên về nền giáo dục, du học Nhật Bản là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn cũng đang mang trong mình một giấc mơ du học cháy bỏng như vậy, thì đừng chần chừ nữa. Đây đang là thời điểm lý tưởng nhất với những điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” mà chúng tôi đã đưa ra như trên, là cơ hội dành cho bạn để thực hiện hóa lý tưởng của mình.