IBARAKI - Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Cho Người Lao Động Tại Nhật Bản

Đất Nước Và Con Người Nhật

Tỉnh Ibaraki cách thủ đô Tokyo 30 km, có dân số khoảng 3 triệu người. Do có địa hình bằng phẳng rộng lớn nên tỉnh Ibaraki là nơi rất phù hợp cho phát triển kinh tế. Tỉnh cũng là nơi có những cụm công nghiệp lớn nhất Nhật Bản.

Nhu cầu và cơ hội việc làm tại đây khá lớn, hiện đang ngày càng gia tăng, mở ra nhiều triển vọng cho những người lao động nước ngoài mong muốn được làm việc tại Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: nông nghiệp, sản xuất, xây dựng,… Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về tỉnh Ibaraki - điểm đến hấp dẫn nhất cho người lao động tại Nhật Bản.

Giới thiệu về tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của vùng Kantō trên đảo Honshū , trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương, phía Bắc và Nam giáp ranh với tỉnh Fukushima và tỉnh Chiba. Thủ phủ là thành phố Mito. Phía Tây Nam giáp ranh với tỉnh Gunma và tỉnh Saitama. Phần phía Bắc đa số là núi, nhưng phần lớn diện tích tỉnh lại là đồng bằng với hồ.

Cỏ Kochia rực rỡ trong những ngày cuối tháng 10
Cỏ Kochia rực rỡ trong những ngày cuối tháng 10

Du lịch

Tỉnh Ibaraki luôn thu hút và khiến du khách thích thú với cảnh vật ôn hòa, danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng, được nhiều du khách viếng thăm khi đến Ibaraki.

Công viên Kairakuen-công viên dành cho tất cả mọi người

Đây là một trong 3 công viên đứng đầu Nhật Bản, cùng với Kenrokuen ở Kanazawa và Korakuen ở Okayama được công nhận là danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử của quốc gia,. Kairaku-en gồm có khu vườn chính và khu mở rộng gồm nhiều cây xanh nằm xung quanh, hiện tại cả 2 khu vực được gom lại chung thành công viên Kairaku-en và được mở cửa miễn phí.

Thác nước Fukuroda

Dừng chân tại thị trấn Daigo, huyện Fukuroda, thác nước có một không hai này là một trong ba thác đẹp và nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc. Thác nước Fukuroda hùng vĩ với dòng chảy không ngừng trừ những ngày đông nước đóng băng.

Thác nước Fukuroda Nhật Bản
Thác nước Fukuroda Nhật Bản

Kodokan

Kodokan là một trường dành cho gia tộc Mito, được thành lập bởi Tokugawa Nariaki vào năm 1841 và là một trong những trường của gia tộc nổi tiếng nhất tại Nhật Bản vào thời điểm đó. Các sinh viên được dạy về nghệ thuật quân sự và các viện nghiên cứu như y học và thiên văn học tại Kodokan. Cổng chính, sảnh chính Seicho và Hội trường của tầng lớp quý tộc được chỉ định là tài sản lịch sử văn hóa quốc gia. 

Sức mạnh kinh tế và công nghiệp của Ibaraki 

Tỉnh Ibaraki là đô thị nổi tiếng thế giới đồng thời là nơi đào tạo 2 triệu nhà khoa học Nhật Bản, hơn 8.000 tiến sĩ. Cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không: đào tạo và huấn luyện các phi hành gia Nhật Bản. Trung tâm khoa học Tsukuba: nghiên cứu robot hỗ trợ con người đều được đặt tại đây.

Thành phố Hitachi thuộc tỉnh Ibaraki là một trong những trung tâm trọng điểm của ngành công nghiệp điện tử Nhật Bản, trong đó khu công nghiệp Kashima đóng vai trò then chốt cho các ngành công nghiệp vật liệu như ngành công nghiệp hóa dầu, cùng với thành phố Tsukuba là trung tâm khoa học lớn nhất của quốc gia. Trong những năm gần đây, các tập đoàn lớn như Komatsu, Hitachi Construction Machinery và Fanuc đã thành lập các nhà máy mới ở Ibaraki như một phần chiến lược phát triển của họ. Những tập đoàn khác như Hino Motors và Megmilk Snow Brand cũng đang mở rộng hoạt động của họ trong tỉnh. 

Ibaraki rất gần sân bay quốc tế Narita và có hai cảng quốc tế Ibaraki và Kashima Port, giúp Ibaraki trở thành một khu vực lý tưởng cho các công ty nước ngoài thành lập văn phòng tại đây.

Kể từ năm 1962, 36 tập đoàn nước ngoài đã thành lập tại Ibaraki, bao gồm Autoliv, Intel, Mercedes-Benz, Nestlé và Peri Japan.

Với sự phát triển công nghiệp, khoa học và công nghệ mạnh mẽ, tỉnh Ibaraki là điểm đến hấp dẫn cho lao động tại Nhật Bản mức lương hấp dẫn gần 300.000 yên/năm, nơi đây còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cho các bạn thỏa sức khám phá.