Du Học Điều Dưỡng Tại Nhật Bản 2017

Đất Nước Và Con Người Nhật

Nhật Bản là đất nước thường xuyên tuyển dụng nhân viên điều dưỡng với số lượng không tưởng hơn 50 000 nhân viên mỗi năm. Tại sao nên chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Tại sao chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản?

Nhật Bản là một đất nước Công nghiệp phát triển đồng thời cũng là nước có tỷ lệ dân số già hóa cao nhất Thế Giới, đồng nghĩa với việc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng nhiều hơn nhất là ngành điều dưỡng.

Học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
Ngành điều dưỡng đang rất hot tại Nhật Bản

Với mức lương hấp dẫn từ 100.000 – 150.000 Yên cho mỗi tháng (tương đương từ 19 triệu đến 30 triệu mỗi tháng tiền Việt Nam) đây có thể là số tiền mà các bạn sinh viên mới ra trường ao ước kiếm được.  

Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 18 000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng thì hơn một nửa trong số đó vẫn chưa có việc làm, trong khi tại Nhật Bản sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sẽ được phân đến các bệnh viện, khu vực có trạm xá và bắt đầu ngay công việc của mình, đối với các bạn có thành tích học tập tốt sẽ được cử tham gia vào các chương trình điều dưỡng cao cấp…

Nắm trong tay danh sách hàng loạt các trường đào tạo uy tín chuyên về chăm sóc sức khỏe tọa lạc tại các thành phố lớn trải đều trên khắp đất nước, bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất mà lựa chọn cho bản thân một chuyên ngành phù hợp như: phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe…

Cơ hội việc làm sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Ngành điều dưỡng đang là một ngành học tiềm năng có sự thu hút rất lớn không những đối với các bạn trẻ còn đối với quý bậc phụ huynh tại Việt Nam, chính vì thế du học điều dưỡng tại Nhật Bản đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh.

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản với thu nhập cao
Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đi làm với mức lương khá cao

Sau khi tốt nghiệp các du học sinh không cần bận tâm đến việc tìm kiếm việc làm,mà cơ hội có việc làm với mức lương cao - ổn định là chắc chắn. Để làm được như vậy, bạn phải trải qua quá trình đào tạo bài bản theo quy chuẩn của nhà trường đưa ra:

  • Được đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam trong 3 đến 6 tháng.
  • Sang Nhật học thành thạo Nhật Ngữ trong 6 tháng đến 1 năm.
  • Bắt đầu đào tạo chuyên sâu vào ngành điều dưỡng và thi lấy giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
  • Liên thông và tiếp tục được đào tạo tại trường Đại học điều dưỡng bạn mong muốn.

Một tương lai nghề nghiệp được đảm bảo trong một môi trường làm việc đầy tiềm năng, với nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn thì không phải ngành nghề nào cũng mang lại cho bạn được. Hoàn thành hồ sơ xin du học, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn từ Nhật Bản đề ra, điều quan trọng là bạn phải chăm chỉ kèm theo sự nhiệt tình lẫn tình yêu nghề cháy bỏng.