Chợ trời Nhật Bản – Thiên đường mua sắm tuyệt vời dành cho du học sinh

Đất Nước Và Con Người Nhật

Tại xứ sở hoa anh đào có rất nhiều những khu chợ trời Flea market, đây là những nơi bạn có thể thoải mái mua sắm rất nhiều thứ với giá cả “hạt dẻ” mà chất lượng gần như mới, vì hầu hết những ngôi chợ này kinh doanh tự do và không đặt nặng vấn đề kinh tế. Các bạn học sinh khi đến du học Nhật Bản thường tìm đến đây vì có thể tìm được rất nhiều những món hàng từ quần áo, mỹ phầm, giày dpes cho đến các vật dụng sinh hoạt. Hãy cùng điểm qua một số khu chợ trời Nhật Bản dành cho du học sinh nhé.

Tại những khu chợ trời Nhật Bản này, các bạn có thể thoải mái trả giá cho những món hàng mình muốn tới khi vừa với ý mình, để có thể tiết kiệm nhất.

Khu chợ trời đường đua ngựa Ooi

Là một trong những khu chợ trời Nhật Bản nổi tiếng nhất thủ đô Tokyo, ở Ooi có khoảng 600 gian hàng và không có những khu chợ khác. Ở đây bày bán rất nhiều những món vật dụng, quần áo, hàng hiệu… 1000% còn nguyên mới nhưng giá cả thì bạn biết đấy, rất rẻ và bạn còn có thể trả giá để có thể vừa vặn với túi tiền của mình.

Khu chợ trời đường đua ngựa Ooi bày bán rất nhiều mặt hàng
Khu chợ trời đường đua ngựa Ooi bày bán rất nhiều mặt hàng
  • Địa điểm: Gần ga Ooikeibajoumae, Shinagawa
  • Thời gian: Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 9h đến 15h

Chợ trời Mottainai

Là một tỏng những khu chợ trời tự phát nhưng vô cùng thu vị, các sản phẩm chủ yếu được bày bán ở đây chính là quần áo thời trang cũ, bao gồm cả hàng hiệu và đồ bình dân. Những người tổ chức chợ trời này mong muốn giảm thiểu sự lãng phí. Tại chợ trời Nhật Bản dành cho du học sinh này bạn không chỉ tìm được những món đồ thời trang mà đôi khi cũng có thể tìm thấy những quầy sách cũ với những cuốn sách rất hay nữa đấy.

Chợ trời Mottainai chủ yếu  bày bán những sản phầm quần áo
Chợ trời Mottainai chủ yếu bày bán những sản phầm quần áo
  • Thời gian chợ mở cửa: thứ bảy và chủ nhật hằng tuần
  • Thời gian: từ 10 giờ đến 4 giờ

Chợ trời công viên Shinjuku Chuo

Với số gian hàng gần khoảng 200 gian bày bán nhiều mặt hàng thuộc loại cổ điển, bạn có thể thỏa sức dạo quanh và tìm mua những món đồ ưng ý cho mình với giá cả cực kì phải chăng. Đặc biệt, khu chợ này nằm tại công viên Shinjuku Chuo, gần tòa nhà Tocho, bạn có thể tìm đến đây mua đồ và dạo chơi ở công viên, ngắm toàn cảnh thành phố miễn phí.

Tại công viên Shinjuku Chuo được rất nhiều người tìm đến mua hàng
Tại công viên Shinjuku Chuo được rất nhiều người tìm đến mua hàng
  • Địa điểm: quảng trường (Mizu no Hiroba) trong công viên Shinjuku Chuo, sau tòa thị chính Tokyo
  • Thời gian: Hai tháng 1 lần, thứ 7 từ 10h đến 15h

Chợ trời đền Yashukuni

Chợ trời đền Yashikuni tuy nhỏ nhưng đây là khu chợ trời nổi tiếng Nhật Bản tại thủ đô Tokyo với những món đồ cổ đấy. Nếu bạn là người yêu thích những món đồ cổ, đồ gốm thì đây chính là nơi bạn nên đến. Có khoảng 150 đến 200 gian hàng được bày biện rất nhiều những món đồ khác nhau nhưng giá cả lại rất phải chăng. Bạn có thể đến tham quan, khám phá những món đồ có tuổi đời hàng trăm năm lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Những món đồ cổ được bày bán tại chợ trời đền Yashukuni
Những món đồ cổ được bày bán tại chợ trời đền Yashukuni
  • Địa điểm: đền Yashukuni, gần ga (cửa số 1)
  • Thời gian: Hai thứ bảy mỗi tháng, từ 10 giờ đến 3 giờ. Không tổ chức vào tháng bảy.

Không chỉ giúp các bạn tiết kiệm tiền mua đồ, những khu chợ trời Nhật Bản này còn giúp các bạn du học sinh tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản thông qua cách buôn bán, trao đổi cũng như những nét văn hóa đời thường.