3 cách để tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản

Đất Nước Và Con Người Nhật

Các ban có biết người Nhật thường làm gì vào những ngày đông cuối năm hay không? Trong những ngày cuối năm, thời tiết của Nhật Bản thật sự rất lạnh. Nhiều bạn vừa mới đến du học Nhật Bản sẽ không biết nên làm gì vào các ngày này. Tại Nhật Bản, có rất nhiều hoạt động diễn ra cả trong nhà, ngoài trời. Và những ngày cuối năm, người nhật thì thường dành thời gian để quây quần bên trong gia đình, bạn bè. Có nhiều cách để tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Tổ chức tiệc tại nhà

Ngoài trời mùa đông lạnh, không thể ra bên ngoài chơi thì cách tuyệt nhất để tận hưởng mùa đông chính là tổ chức tiệc tại Nhà. Đến du học Nhật Bản, xa gia đình, thì việc cùng bạn bè quay quần bên nhau để tổ chức tiệc Nabe (lẩu của Nhật) là điều tuyệt vời nhất. Đây cũng là một hoạt động để tận hưởng mùa đông của người Nhật. Người Nhật sẽ cùng gia đình, người thân và bạn bè tham gia chuẩn bị, nấu lẩu ở nhà một ai đó. Lẩu Nabe là một món ăn nổi tiếng, phổ biến của nền ẩm thực Nhật Bản. Để có thể tận hưởng một hương vị đúng điệu đúng chuẩn, bạn nên đến nhà của một người Nhật bản địa để cùng tham gia nấu lẩu cùng họ. Đây là một hoạt động rất ấm áp trong thời tiết lạnh giá của mùa đông Nhật Bản.

tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản
Tổ chức tiệc lẩu Nabe tại nhà

2.Cuộn mình bên bàn sưởi Kotatsu

Kotatsu – bàn sưởi – đặc trưng của đời sống sinh hoạt của người Nhật. Nhiều bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, ngay cả khi chưa đến Nhật cũng biết về sự phổ biến của Kotatsu. Kotatsu vừa là nơi để giữa ấm, vừa là nơi để ăn uống cho cả gia đình ngôi nói chuyện. Không còn gì tuyệt vời hơn để bạn tận hưởng một mùa đông bằng cách cuộn mình bên trong Kotatsu. Sự ấm áp từ chiếc bàn sưởi sẽ làm bạn quên đi cảm giác giá lạnh, sự mệt mỏi hay cô đơn từ mùa đông.

tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản
Cuộn mình bên bàn sưởi Kotatsu trong mùa đông

Kotatsu còn rất được ưa chuộng đến mức, nếu bạn sống ở Tokyo, bạn sẽ thấy có rất nhiều quán cà phê Kotatsu. Những quán cà phê này chính là tự điểm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là vào mùa đông. Vào mùa đông, cùng bạn bè đến với những tiệm cà phê này thì còn gì tuyệt vời hơn.

3.Đi tắm suối nước nóng

Tắm suối nước nóng chính là đỉnh cao trong những cách để tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản. Ngâm mình trong suối nước nóng, sự ấm ấp của nó sẽ làm ban quên đi cái lạnh, sự mệt mỏi của mình. Bạn sẽ chỉ mãi muốn ngăm mình trong làn nước ấm áp đó. Người Nhật cũng thường dành thời cho của các kỳ nghỉ ngắn của mình tại ryokan, nơi mọi người có thể cùng bạn bè, người thân ngâm mình trong làn suối nước nóng tự nhiên. Bên cạnh đó, có khá nhiều suối nước nóng nhân tạo và tự nhiên tại Nhật Bản. Bạn chỉ việc đến và thả mình vào thiên nhiên để tận hưởng một mùa đông ấm áp cùng bạn bè.

tận hưởng mùa đông tại Nhật Bản
Tắm suối nước nóng vào màu đông là đỉnh cao

Kết luận

Chi phí du học Nhật Bản không phải thấp, khi đến đây, ngoài những thời gian học tập và làm việc. Bạn nên dành những thời gian trong các kỳ nghỉ của mình để tận hưởng, tham gia các hoạt động cùng bạn bè. Có như thế, bạn mới có thể lên dây cót cho một ngày làm việc, học tập mới. Hãy tận hưởng một mùa đông tại Nhật Bản thật ý nghĩa nhé!