4 địa điểm tham quan tại Nhật Bản hiện đang được tu sửa

Đất Nước Và Con Người Nhật

Một trong những điều thú vị nhất khi đi du học Nhật Bản là được khám phá cảnh đẹp, tìm hiểu công trình kiến trúc lịch sử của đất nước mặt trời mọc. Trong các kỳ nghỉ nhiều bạn du học sinh tranh thủ thời gian rảnh để lên lịch đi chơi, thư giãn tại các địa điểm du lịch cùng bạn bè. Tuy nhiên, nhằm mục đích đón khách du lịch nước ngoài nói chung và cho Olympic Tokyo năm 2020 nói riêng, ở 1 số ga hoặc các điểm tham quan tại Nhật đang được tu sửa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 1 số điểm du lịch được yêu thích hiện đang được trùng tu. Nhưng phần lớn các địa điểm chỉ tiến hành tu sửa theo từng phần, vì vậy các bạn không thể đến gần hoặc vào trong được nhưng vẫn có thể đứng nhìn từ xa. Đây cũng là cơ hội quý giá tận mắt chứng kiến  kỹ thuật xây dựng công trình từ gỗ truyền thống của Nhật!

Chùa Kiyomizu ở Kyoto

Địa điểm tham qua tại Nhật Bản hiện đang được tu sửa đầu tiên trong danh sách này là chùa Kiyomizu ở Kyoto. Hiện phần lớn ngôi chùa đang được phủ bạt để sửa chữa nhưng bạn vẫn có thể vào bên trong để tham quan. Tuy nhiên muốn có được những bức ảnh sống ảo hoàn hảo tại đây thì phải đợi nó trùng tu xong vào 3/2020.

Chùa Kiyomizu ở Kyoto đang được trùng tu phần chính diện
Chùa Kiyomizu ở Kyoto đang được trùng tu phần chính diện

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya nằm tại quận Nakaku tỉnh Aichi – nơi tập trung đông người Việt nhất tại Nhật Bản. Công trình không chỉ có một kiến trúc vô cùng hoàn mỹ, nó còn có phong cảnh bên ngoài vô cùng đẹp với sắc màu rực rỡ của hoa anh đào và những giá trị to lớn về mặt văn hóa lịch sử.

Hiện lâu đài đang được gia cố phần Tháp Tenshukaku như hình bên dưới, dự kiến đến năm 2022 mới hoàn thành. Tuy các bạn không thể vào trong Tenshukaku nhưng có nhiều nơi khác có thể vào được ví dụ như điện Honmaru.

Lâu đài Nagoya đang được gia cố phần Tháp Tenshukaku
Lâu đài Nagoya đang được gia cố phần Tháp Tenshukaku

Lâu đài Kumamoto

Bạn nào đang học tập, làm việc tại Kyushu nhất định đã biết đến lâu đài Kumamoto. Đây là một trong 3 lâu đài đầu tiên của Nhật (lâu đài Kumamoto, lâu đài Himeji và lâu đài Matsumoto). Do trận động đất năm 2016 công trình lịch sử này đã bị hư hại rất nhiều, đặc biệt là phần tháp Tenshukaku.

Hiện lâu đài Kumamoto đang được tu sửa dự kiến đến năm 2021 thì hoàn thành. Tuy nhiên từ mùa thu năm nay nó đã được mở lại, cho phép mọi người vào tham quan bên trong và có thể ngắm nhìn các kỹ sư tu sửa ở cự ly gần.

Lâu đài Kumamoto là 1 trong 3 lâu đài đầu tiên của Nhật Bản
Lâu đài Kumamoto là 1 trong 3 lâu đài đầu tiên của Nhật Bản

Cổng Torii nổi trên biển tại đền Itsukushima ở Hiroshima

Cổng Torii là biểu tượng của đền Itsukushima ở đảo Miyajima, tỉnh Hiroshima. Do cổng nằm giữa biển nên bị nước biển ăn mòn, hiện nay đang bị xuống cấp. Vì vậy, cổng đang được tu sửa phần mái, đồng thời được sơn lại và sửa chữa những phần bị hỏng.

Nó chỉ mới bắt đầu tu sửa vào tháng 6 năm 2019 và vẫn chưa hoàn thành. Mọi người có thể lễ bái như bình thường nhưng nếu đến đây có mục đích chụp ảnh thì vẫn chưa được.

Cổng Torii là biểu tượng của đền Itsukushima ở đảo Miyajima
Cổng Torii là biểu tượng của đền Itsukushima ở đảo Miyajima

Chúng ta vừa điểm qua 4 điểm tham quan tại Nhật đang được tu sửa. Các bạn có thể không được nhìn ngắm các công trình hấp dẫn bởi chúng đang trong quá trình trùng tu nhưng đây cũng là cơ hội đặc biệt để các bạn có thể tận mắt chứng kiến cách người Nhật Bản bảo tồn di tích của họ, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.